Khó giải quyết nạn kẹt xe tại Nha Trang

0
4

TP Nha Trang (Khánh Hòa) triển khai nhiều phương án phân luồng nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Nhưng các giải pháp đó chỉ phát huy tác dụng trong một khoảng thời gian.

Mới đây, tỉnh Khánh Hòa có công viên đề nghị thành phố Nha Trang triển khai phương án cấm xe khách trên 29 chỗ vào đường Trần Phú Nha Trang. Tuy nhiên, cần phải thận trọng khi thực hiện phương án này.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại một số tuyến đường chính tại Nha Trang, đặc biệt là đường Trần Phú ngày càng nghiêm trọng vì lượng xe khách trên 29 chỗ phục vụ đưa đón du khách tăng cao đột biến. Cấm xe ô tô khách trên 29 chỗ vào đường Trần Phú, đoạn từ phía nam cầu Trần Phú đến điểm giao với đường Hoàng Diệu, TP Nha Trang là một giải pháp đang được nghiên cứu thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là phương án dễ thực hiện.

Dọc đường Trần Phú có hàng trăm khách sạn lớn nhỏ, mỗi ngày phục vụ hàng ngàn du khách. Nếu cấm ô tô trên 29 chỗ vào khu vực này thì hậu quả xảy ra với ngành du lịch không hề nhỏ nhưng hiệu quả chống ùn tắc chưa chắc được phát huy.

Lượng phương tiện ô tô khách tại Nha Trang liên tiếp tăng  cao trong khi đó hạ tầng giao thông thì không phát triển thêm bao nhiêu. Điều này làm cho các giải pháp chống ùn tắc chỉ phát huy trong một thời gian ngắn. Do đó, cần phải có giải pháp đồng bộ và lâu dài để hài hòa giữa phát triển du lịch và đảm bảo giao thông thông suốt.

Nguồn: vtv.vn

————– ————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: