Khánh Hòa:Ghép da thành công cho bệnh nhân bị cháy bỏng nửa người

0
100

Ngày 13.12, bác sĩ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện này vừa cứu sống và ghép da thành công cho một nam bệnh nhân bị bỏng nửa người rất nặng (độ 5).

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Bệnh nhân là ông T’ro Đảm (61 tuổi, người dân tộc Raglai ở xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa). Do bệnh nhân mắc chứng động kinh nên bất ngờ ngã vào đống lửa trong bếp đang cháy lớn, khiến bị cháy nửa người bên trái.

Ê kíp bác sĩ và điều dưỡng Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện đã phải liên tục thay nhau phẫu thuật đến bốn lần, ngoài ra còn thực hiện nhiều thủ thuật cắt và ghép da, thay băng trên 60 lần cho bệnh nhân, cắt bỏ cánh tay trái do bị nhiễm trùng nặng…

Sau hơn hai tháng điều trị tích cực, các vị trí được ghép da ổn định, sức khỏe của bệnh nhân tốt dần. Hôm nay (13.12), bệnh nhân này đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn tiếp tục chăm sóc thêm một thời gian nữa.

Bác sĩ Lê Minh Hoan, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện cho biết, ước tính tổng số tiền chi phí cho bệnh nhân này khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chế độ, chính sách của Nhà nước, bệnh nhân được miễn hoàn toàn, đồng thời bệnh viện còn quan tâm lo các bữa ăn hàng ngày cho bệnh nhân.

Nguồn: thanhnien.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa: Lần đầu mổ thành công cho bé trai bị xương thủy tinh

Ngày 29.10, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết lần đầu tiên bệnh viện này mổ thành công cho một bé trai người dân tộc Raglai bị bệnh xương thủy tinh.

Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa: Lần đầu mổ thành công cho bé trai bị xương thủy tinh

ảnh minh họa

Bệnh nhân là Drao Y Quỳnh, 11 tuổi, ở xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.

Bác sĩ CK.II. Phan Văn Tiếp, trưởng kíp phẫu thuật, cho biết bệnh nhân này đã bị gãy xương đùi 4 lần, ngoài ra cả 2 xương chày và mác đều bị cong. Vì vậy trưa 28.10, các bác sĩ đã phẫu thuật theo phương pháp Sofeild, sau nhiều giờ kíp mổ đã thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những trẻ em bị bệnh này là do mất yếu tố tạo xương, bất thường về gien và có yếu tố di truyền khiến xương dòn dễ gãy. Các bác sĩ cũng khuyến cáo các gia đình của những trẻ này cần nhắc nhở các bé hạn chế chạy nhảy, nhằm tránh xảy ra những chấn thương đáng tiếc.