Khánh Hòa: Xử phạt hơn 100 triệu đồng dự án lấn hơn 17 nghìn m2 biển vịnh Nha Trang

0
1464

Chiều 4.10, nguồn tin Lao Động cho biết, ông Đào Công Thiên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khu du lịch Champarama (chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa) vì lấn vịnh Nha Trang – danh thắng quốc gia.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP Khu du lịch Champarama đã đổ đất đá lấn biển vịnh Nha Trang với diện tích hơn 17.564 m. Diện tích này nằm ngoài ranh giới được giao.

Dự án dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spađổ đất lấn vịnh Nha Trang với diện tích hơn 17 nghìn m2. Ảnh: PV

Dự án dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa đổ đất lấn vịnh Nha Trang với diện tích hơn 17 nghìn m2. Ảnh: PV

Quyết định cũng yêu cầu Cty CP Khu du lịch Champarama chấm dứt ngay các hành vi vi phạm nêu trên và khôi phục lại hiện trạng ban đầu trước ngày 16.10. Báo cáo kết quả khắc phục, gửi UBND tỉnh để kiểm tra, giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả hình ảnh cho dự án lấn vịnh Nha Trang

Ngoài ra, công ty này không thực hiện giám sát môi trường không khí xung quanh và nước biển ven bờ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh Khánh Hòa phê quyêt tại quyết định số 1938 ngày 5.7.2016.

Kết quả hình ảnh cho dự án lấn vịnh Nha Trang

Kết quả hình ảnh cho dụ án nàng tiên cá vịnh Nha Trang

Hình thức áp dụng xử phạt đối với hành vi này là phạt tiền 35 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là yêu cầu công ty thực hiện chương trình giám sát môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường nói trên. Tổng mức tiền xử phạt là 105 triệu đồng đối với các hành vi nói trên.

Thế nhưng, trao đổi với PV Lao Động trước đó, rằng có hay không việc đổ đất đá lấn vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), ông Kiều Anh Tuấn – Trưởng Ban phụ trách xây dựng dự án Champarama Resort & Spa (Công ty CP Khu du lịch Champarama) – khẳng định: “Không có chuyện đó. Chúng tôi không làm gì sai cả”.

Hình ảnh có liên quan

Theo quyết định phê quyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thì quy mô dự án là 44,41ha đất liền (bao gồm khu B: 28,8ha và khu C: 15,61ha; không bao gồm diện tích mặt nước biển liền kề).

Quyết định báo cáo đánh giá tác động môi trường yêu cầu chủ dự án có trách nhiệm lập và gửi kế hoạch quản lý môi trường của dự án đến UBND phường Vĩnh Hòa để được niêm yết công khai trước khi khởi công xây dựng.

Trong quá trình thực hiện, nếu dự án có những thay đổi so với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, chủ dự án phải có văn bản báo cáo và chỉ được thực hiện những thay đổi sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Khánh Hòa.

NHIỆT BĂNG
Nguồn Báo Khánh Hòa