Khánh Hòa: Xử phạt 10 trường hợp liên quan du khách Trung Quốc

0
44

Ngày 8-4, một lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết các cơ quan chức năng tỉnh này vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 trường hợp liên quan đến du khách Trung Quốc (TQ) với tổng số tiền hơn 147 triệu đồng.

Khánh Hòa: Xử phạt 10 trường hợp liên quan du khách Trung Quốc
ảnh minh họa

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng ra quyết định tước giấy phép có thời hạn hoặc tước phù hiệu xe khách du lịch đối với bốn ô tô chuyên chở du khách TQ. Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra 15 đoàn khách du lịch người TQ tại Nha Trang. Qua đó các cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp vi phạm các quy định về hướng dẫn viên, phương tiện phục vụ kinh doanh du lịch.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cũng đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành thủ tục trục xuất nhiều người TQ do vi phạm các quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trước đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất bốn doanh nghiệp tại TP Nha Trang.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 185 lao động TQ làm việc không có giấy phép theo quy định. Những người TQ này theo các tour du lịch đến Nha Trang rồi làm việc tại các cơ sở kinh doanh hàng mỹ nghệ, đá quý, tơ lụa, cao su… phục vụ du khách TQ đến từ các tour du lịch.

Nguồn: phapluattp.vn