Khánh Hòa xử lý nghiêm các vi phạm an toàn đường sắt

0
50

Ngày 28/9, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

duong sat khanh hoa
Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nơi có đường sắt đi qua ở tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn đường sắt. Ảnh: Quốc Nhựt

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nơi có đường sắt đi qua có trách nhiệm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tự mở lối đi, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt hoặc tái lấn chiếm.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan quản lý đường sắt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT đường sắt; tuyên truyền, phổ biến Luật Đường sắt; cảnh giới, chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, xóa các lối đi tự mở; bảo vệ hành lang an toàn đường sắt;

Đặc biệt, khi giao đất cho doanh nghiệp và người dân cần tính đến phương án bảo đảm ATGT khi đưa vào khai thác; khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm hành lang ATGT đường sắt; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt; xây dựng gờ, gồ giảm tốc tại khu vực đường bộ giao với đường sắt và lập hồ sơ quản lý, lộ trình thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT đường sắt tại các lối đi tự mở thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Theo báo cáo từ Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa, trong tháng 9, trên địa bàn không xảy ra vụ TNGT đường sắt, tính từ đầu năm đến nay đã xảy ra 4 vụ tai nạn, làm chết 4 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 5 vụ, giảm 4 người chết.

Quốc Nhựt

>>>Va chạm xe ben tại Nha Trang gây ách tắc giao thông
>>>Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người t ử v ong
>>>Hai sở ‘tranh cãi’ về ách tắc giao thông ở Nha Trang
>>>Khánh Hòa: Nữ thiếu úy cảnh sát giao thông tham ô lại hầu tòa
>>>Bộ Công an: ‘Hầu hết cảnh sát giao thông nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ’
>>>Ùn tắc giao thông làm “nóng” phiên họp thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa