Khánh Hòa: Vùng 4 Hải quân cứu hộ, cứu nạn kịp thời tàu cá bị nạn trên biển

0
71

Sáng 17-1, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân đã có thông tin nhanh về công tác cứu hộ, cứu nạn tàu đánh cá 60CV số hiệu KH05273TS gặp nạn trên biển.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân trục vớt giúp ngư cụ sau khi tàu vỡ.
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân trục vớt giúp ngư cụ sau khi tàu vỡ.

Theo đó, chiều 16-1, tàu đánh cá 60CV số hiệu KH05273TS, chủ tàu là ông Huỳnh Đức Lai (42 tuổi, quê quán Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đang đánh cá tại khu vực Mũi eo gió, Đông bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) thì máy tàu bị hỏng, thời tiết biển động cấp 5, cấp 6 nên đẩy tàu trôi dạt vào khu vực biển có bãi đá ngầm, đặt tàu vào tình huống cực kỳ nguy hiểm, sẽ bị vỡ. Nhận được tin báo, Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân đã nhanh chóng huy động bộ đội cơ động đến khu vực tàu gặp nạn, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Sau khi tiếp cận được tàu, cứu sống 3 ngư dân và chuyển nhiều ngư cụ, máy móc của tàu có giá trị 2 tỷ đồng vào bờ trước khi tàu cá KH05273TS bị vỡ do va vào đá ngầm. Sau khi tàu vỡ, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân tiếp tục giúp trục vớt nhiều ngư cụ trị giá 600 triệu đồng. Các ngư dân bị thương đều được chăm sóc y tế.

Ông Huỳnh Đức Lai, chủ tàu đánh cá KH05273TS đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân đã hỗ trợ kịp thời cứu sống các thuyền viên trên tàu, giành lại nhiều tài sản giá trị hàng tỷ đồng.

Nguồn: qdnd.vn

TIN LIÊN QUAN

Phát hiện mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu Jupiter khiến 7 người chết, mất tích

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã thu giữ được một số mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu Jupiter trên vùng biển Quy Nhơn, khiến 7 người chết và mất tích.

Chiều 11-1, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với tổ công tác của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C44) thu giữ một số mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu du lịch Jupiter trên vùng biển Quy Nhơn. “Hiện cơ quan CSĐT đang giao cho Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn bảo quản các mẫu vật này để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có kết quả giám định các mẫu vật này, nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu sẽ được sáng tỏ”, nguồn tin cho biết.

Phát hiện mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu Jupiter khiến 7 người chết, mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể thuyền viên Jupiter vào bờ

Trước đó, sáng 4-11-2017, cơn bão số 12 đã nhấn chìm 9 tàu đang neo đậu tại phao số 0 trên vùng biển Quy Nhơn, làm 13 thuyền viên bị chết và mất tích. Trong đó, riêng tàu Jupiter có 7 thuyền viên gặp nạn nhưng đến nay chỉ mới tìm được 2 thi thể, 5 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Được biết, Jupiter là tàu du lịch, neo đậu tại vùng biển Vân Phong (Khánh Hòa) từ năm 2010. Thời điểm xảy ra cơn bão số 12, tàu này được tàu Falcon kéo ra TP Hải Phòng để sửa chữa. Tuy nhiên, khi đang dừng tránh bão số 12 ngoài phao số 0 tại luồng cảng Quy Nhơn, tàu Jupiter bị đứt dây kéo, lật sấp.

Phát hiện mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu Jupiter khiến 7 người chết, mất tích - Ảnh 2.

Hiện trạng tàu Jupiter lúc vừa bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn

Theo ông Bùi Văn Vương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, vùng neo đậu tàu thuyền phía trong cảng Quy Nhơn chỉ có 7 điểm với số lượng tàu neo đậu khoảng 20 chiếc. Tuy nhiên, do thời gian đối phó cơn bão số 12 quá gấp nên tất cả 53 tàu dưới 3.000 tấn đang làm hàng trong cảng được neo lại tránh bão. Bởi vậy, các tàu thuyền đi ngang qua vùng biển Quy Nhơn trong thời điểm này không thể vào neo đậu được vì không còn chỗ trống.

Theo: Đức Anh_Báo Lao Động