Khánh Hòa triển khai tiêm vaccine ComBe Five cho trẻ

0
45

Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, từ tháng 1/2019, tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine ComBe Five cho trẻ.

Đến nay, toàn tỉnh tiếp nhận 10.200 liều vaccine ComBe Five từ Bộ Y tế và đã phân bổ về tất cả các huyện, thị, thành phố. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 trẻ được tiêm chủng trong đợt này. Số vaccine này đủ tiêm cho các đối tượng trong độ tuổi. Theo ghi nhận trong những ngày đầu thực hiện tiêm chủng vaccine mới, hầu hết trẻ được tiêm chủng đều đáp ứng tốt với vaccine. Toàn tỉnh chỉ ghi nhận một vài trường hợp có dấu hiệu sốt và tự khỏi sau đó.

Theo thống kê sơ bộ, hiện tại, TP Nha Trang đã triển khai tiêm được 700 liều, huyện Diên Khánh 520 liều. Dự kiến, từ nay đến hết tháng 1, các huyện, thị còn lại sẽ triển khai chương trình tiêm vaccine ComBe Five cho trẻ.

Vaccine ComBe Five (do Ấn Độ sản xuất) là vaccine phối hợp 5 trong 1 phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib được dùng thay thế cho vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng trước đó.

Theo VTV.vn

> Bangkok Airways khai thác đường bay Cam Ranh – Bangkok từ ngày 25-1

> Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với m.a t.úy

> Lãnh 11 năm tù vì giao cấu với trẻ em