Khánh Hòa tổng lực khắc phục sự cố điện do bão

0
112

Trước tình trạng mất điện trên diện rộng hiện nay do bão số 12 gây ra, ngành điện lực miền Trung đã huy động lực lượng khắp các tỉnh về Khánh Hòa hỗ trợ khắc phục, sớm đem lại ánh sáng cho người dân.

Nối lại những đường dây điện bị đứt giữa đồngNối lại những đường dây điện bị đứt giữa đồng

Trước sự tàn phá kinh hoàng của bão số 12 khiến hệ thống điện lưới tại Khánh Hòa hư hỏng nặng, ngay sau khi bão số 12 đi qua, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa sử dụng lực lượng tại chỗ của đơn vị tiến hành ngay công tác khắc phục.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ đơn vị nhanh chóng làm chủ được tình hình trong thời gian đầu sau khi bão tan, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã yêu cầu các công ty điện lực lân cận tỉnh Khánh Hòa gửi các đội ứng cứu đến tại các “điểm nóng” trên địa bàn, bảo đảm không phát sinh sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Sửa chữa sự cố điện lưới tại Thị xã Ninh Hòa

Ngoài lực lượng tại chỗ, Công ty Điện lực miền Trung đã huy động 198 kỹ sư, công nhân điện lực từ Công ty Điện lực Đắk Lắk, Công ty Điện lực Bình Định, Công ty Điện lực Đắk Nông, Công ty Điện lực Gia Lai, Xí nghiệp lưới điện cao thế Miền Trung và một số đơn vị khác thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung… giúp Khánh Hòa sửa chữa lại hệ thống điện.

Nỗ lực trồng lại các trụ điện nơi địa hình phức tạp

Theo báo cáo của Điện lực Khánh Hòa, toàn tỉnh có đến 3179 trạm biến áp bị mất điện ảnh hưởng đến 127 xã toàn tỉnh. Toàn tỉnh có đến 450 cột điện trung áp bị gãy đổ, 350 cột hạ áp bị gãy đổ, 35 cột điện 110kv bị gãy đổ và nghiêng cần khắc phục… làm ảnh hưởng đến 316.190 khách hàng.

Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Trung đã trực tiếp đến thị sát và chỉ đạo công tác ứng cứu, khôi phục lưới điện tỉnh Khánh Hòa. Sau khi kiểm tra hiện trường, ông Thành cho biết, điện lực ở huyện Vạn Ninh và TX Ninh Hòa là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất. Do đó, yêu cầu phải tập trung và nỗ lực hết sức để 2 địa phương này sớm có điện.

Hiện nay, sau 3 ngày bão đi qua, các phụ tải quan trọng như các cơ quan Đảng và Chính quyền, các đơn vị vũ trang và an ninh, bệnh viện, nhà máy nước… tại TP Nha Trang, TP Cam Ranh, huyện Cam Lâm cơ bản đã có điện trở lại sau nhiều nỗ lực của các kỹ sư, công nhân ngành điện.

Môt trụ điện bị gãy được trồng lại

Để nhanh chóng hoàn thiện cung cấp điện trở lại cho toàn tỉnh Khánh Hòa, Tổng Công ty Điện lực miền Trung vẫn tiếp tục điều động thêm lực lượng kỹ sư, công nhân của Công ty Lưới điện cao thế miền Trung và lực lượng của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đến Khánh Hòa hỗ trợ khắc phục thiệt hại trên lưới điện, phấn đấu phục hồi cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Huy động cơ giới trồng lại trụ điện ở những địa bàn phức tạp

Tại các cuộc họp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ, điện lực là nhu cầu rất quan trọng, không chỉ cho sản xuất kinh doanh mà còn là yếu tố rất quan trọng trong việc bảo đảm cuộc sống thiết yếu cho người dân, du khách. Vì thế, ngoài nỗ lực của ngành điện, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các ngành địa phương hỗ trợ ngành điện sớm hoàn thành việc khắc phục sự cố sau bão.

Theo: sggp.org.vn