Khánh Hòa: Thu hồi dự án Nha Trang Sao

0
32

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư Dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao.

Khánh Hòa: Thu hồi dự án Nha Trang Sao
ảnh minh họa

Theo đó, sau khi thu hồi dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị tỉnh giao các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Cục Thuế tham mưu UBND tỉnh để xử lý về đất, mặt nước, các nghĩa vụ thuế, tài chính và thanh lý dự án đã nêu.

Dự án Nha Trang Sao được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3/2012. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án không những liên tục chậm tiến độ, mà còn tự ý san lấp bãi biển và mặt nước cả hai danh thắng quốc gia Hòn Chồng – Hòn Đỏ và vịnh Nha Trang, diện tích san lấp lên tới 23.000 m2.

Dự án từng bị phạt hành chính vì chậm tiến độ (hồi tháng 6/2017), bị dừng hoạt động (tháng 8/2017). Đặc biệt, khi lập phương án điều chỉnh, chủ đầu tư bị Hội kiến trúc sư Khánh Hòa phát hiện cóp nhặt báo cáo đánh giá tác động

Nguồn: vnmedia.vn

XEM THÊM

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đang thế chấp tại ngân hàng

Theo thông báo của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang (phường Vĩnh Hải, Nha Trang) đang được thế chấp tại Ngân hàng.

Chung cư HQC Nha Trang đang chậm tiến độ
Chung cư HQC Nha Trang đang chậm tiến độ

Theo đó,  Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại và dịch vụ địa ốc Hoàng Quân chủ đầu tư dự án đã đem thế chấp 220 căn chung cư tại NH Indovina chi nhánh quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên có quy mô lớn nhất TP Nha Trang. Dự án có quy mô  4 block chung cư cao từ 15-18 tầng, gồm: 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn thương mại.

Theo thông tin từ trang web Địa ốc Hoàng Quân, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã bán hết 82% tổng số căn hộ.

Mới đây, hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án đã vô cùng bức xúc trước việc dự án chậm tiến độ nhiều tháng nay. Theo phản ánh của khách hàng, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang được khởi công xây dựng vào tháng 4/2015, theo kế hoạch được công bố thì sẽ bàn giao vào cuối năm 2016, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được bàn giao. Việc chậm trễ này khiến hàng trăm khách hàng phải chịu thiệt hại do không có nhà để ở. Nhiều gia đình đã phải oằn lưng chịu cảnh đi thuê nhà nhiều năm nay.

Trước bức xúc của khách hàng, lãnh đạo công ty Hoàng Quân cam kết sẽ thanh toán tiền lãi do bàn giao nhà chậm theo thỏa thuận vào ngày 10 hằng tháng cho trường hợp, mua thuê nhà. Đối với khách hàng mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm tiến độ một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà.

Nếu quá thời hạn 30/6/2018 chưa thực hiện thông báo bàn giao nhà cho khách hàng thì ngoài tiền lãi, công ty sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội.

Theo lý giải của đại diện công ty Hoàng Quân, việc dự án bị chậm tiến độ là do các nhà thầu đòi tăng giá nhân công. Tuy nhiên, hai bên chưa thỏa thuận được thì các chủ thầu ngừng thi công. Công ty đã đồng ý với nhà thầu tăng thêm 10% tiền thuê thợ xây dựng và từ ngày 12/10 các nhà thầu đưa công nhân trở lại làm việc.

Trước đó, tháng 9/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Công ty HQC Nha Trang đẩy thanh tiến độ, bàn giao nhà cho người dân trong quý I năm 2018.

Nguồn: vnmedia.vn