Khánh Hòa: Thông tin 30 lao động trên lồng bè chết cũng là tin đồn thất thiệt

0
7

UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa tiếp tục xác nhận thông tin 30 lao động trên lồng bè chết, thi thể dạt vào bờ ở thôn Tiên Du (xã Ninh Phú) là thất thiệt.

Các thi thể lao động lồng bè bị nạn do bão số 12 được đưa vào bờ biển thị xã Ninh Hòa. Ảnh: N.KCác thi thể lao động lồng bè bị nạn do bão số 12 được đưa vào bờ biển thị xã Ninh Hòa. Ảnh: N.K

Theo đó, vào sáng cùng ngày, không hiểu bắt nguồn từ đâu, tin đồn này lan tỏa với tốc độ khá nhanh ở thị xã Ninh Hòa. Nhiều người dân thị xã Ninh Hòa hoang mang, cuống cuồng khi nghe tín đồn này.

Bà Nguyễn Thị Gái (tiểu thương chợ Dinh) cho biết: “Tôi đang bán ở chợ thì bỗng nghe tin đồn. Tôi sợ quá, liền ôm thịt bán chạy về nhà dọn dẹp vì sợ lại ngập nữa”. Bà Gái cùng nhiều người dân khác chỉ “hoàn hồn” khi nghe cán bộ thôn đi thông báo không có chuyện đó. Đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Sau đó, bà Gái mới dám dọn đồ ra chợ bán lại. “Dân chúng tôi tan tành nhà cửa do bão số 12 chưa đủ hay sao mà họ còn ác khẩu như thế không biết nữa” – bà Gái bức xúc.

Trước đó cũng xuất hiện tin đồn hồ Đá Bàn bị nứt, vỡ khiến nhiều người dân hết sức hoang mang. Lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa xác nhận đây là tin đồn thất thiệt, đồng thời phát loa thông báo đến rộng rãi để trấn an, đề nghị người dân bình tĩnh, cảnh giác trước các luồng thông tin không được kiểm chứng.

Theo: laodong.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Khánh Hòa: Vỡ đập Đá Bàn là tin đồn thất thiệt

Hết cuộc gọi này nối cuộc gọi khác của người dân liên tục “đổ” đến điện thoại của lãnh đạo thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa hỏi thăm hồ Đá Bàn có bị nứt hoặc sắp vỡ hay không.

Xác nhận với PV Lao Động vào đầu giờ chiều nay (6.11), ông Nguyễn Vĩnh Thạnh – Phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) không chuyện hồ Đá Bàn rạn nứt hay vỡ gì cả. Đó là tin đồn thất thiệt.

Sáng cùng ngày, cán bộ Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa đã đến hồ Đá Bàn kiểm tra và xác định mực nước hồ này vẫn đang ở mức an toàn cho phép.Mực nước hồ Đá Bàn vào sáng nay (6.11) vẫn ở mức cho phép.

Tuy vậy, từ trưa đến chiều nay, hàng loạt cuộc điện thoại từ người dân sống gần hồ Đá Bà “dồn dập” gọi đến lãnh đạo thị xã Ninh Hòa bày tỏ lo lắng, hỏi thăm thông tin, để tính toán phương án ứng phó và dọn đồ đạc chạy lũ.

Trước tin đồn thất thiệt này, UBND thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu chính quyền 27 xã, phường phát loa đến các thôn thông tin về tình hình hồ chứa này, đồng thời đề nghị người dân bình tĩnh, không nên tin vào các tin đồn thất thiệt, không được kiểm chứng, xác nhận từ cơ quan chức năng.

Theo Lao Động