Khánh Hòa tập huấn về nhà an toàn sau bão

0
40

Vừa qua, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, tổ chức DWF và tỉnh Khánh Hoà tổ chức các buổi tập huấn trình diễn về nhà an toàn tại Xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh.

Chương trình đã giúp người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 nâng cao hiểu biết về các kỹ thuật nhà an toàn. Ảnh: UNDP.

(ĐTCK) Vừa qua, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, tổ chức DWF và tỉnh Khánh Hoà tổ chức các buổi tập huấn trình diễn về nhà an toàn tại Xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh.

Tham dự chương trình có đại diện của UNDP, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương xã Xuân Sơn, cộng đồng hưởng lợi, các tổ chức đoàn thể.

Nội dung tập huấn tập trung vào việc chỉ ra cho người dân địa phương về cách sửa chữa ngôi nhà của họ bằng các kỹ thuật có tính đến sự chống chịu và an toàn của nhà bao gồm việc gia cố mái nhà và việc xây nền móng vững chắc.

Theo bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia của UNDP: “Chương trình tập huấn là một bước quan trọng để đảm bảo việc chuẩn bị tốt hơn cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương vì bão trong tương lai. Việc có những căn nhà an toàn sẽ giúp bảo vệ cuộc sống, tài sản và sinh kế, và từ đó làm giảm các tác động tiêu cực tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình, việc học hành của trẻ em và những căng thẳng về tâm lý khi bị ảnh hưởng bởi bão “.

Cơn bão số 12 đã đổ bộ vào Việt Nam ngày 4/11/2017. Đây là trận bão lớn nhất năm 2017 ở Việt Nam. Đặc biệt, một số cộng đồng nghèo nhất ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão. Hơn 130.000 ngôi nhà bị hư hại, trong đó có hơn 3.500 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng chục gia đình mất nhà do bão phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời và không an toàn.

Nguồn: vietbao.vn