Khánh Hòa: Rao bán đất ở dự án không có thật

0
53

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin bán đất nền tại dự án mang tên Villa In Central Resort (phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Tuy nhiên, Chủ tịch UBND phường Ninh Hải khẳng định trên địa bàn phường không có dự án nào mang tên như vậy.

Rao bán hoành tráng

Trên trang batdongsan.com.vn giới thiệu rất hoành tráng: “Bùng nổ siêu phẩm đất nền dự án Villa In Central Resort”. Theo thông tin giới thiệu, dự án này là một trong chuỗi dự án đất nền nằm trong lòng resort, thuộc khu nam Vân Phong. Dự án có vị trí thuận lợi, sổ đỏ trao tay, pháp lý rõ ràng, xây dựng tự do, hạ tầng đầy đủ, giao thông thuận tiện, đường nội khu rộng, thông thoáng, phương thức thanh toán linh hoạt. Giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 8 triệu đồng/m2 nhưng có vị trí chiến lược tiếp giáp Khu kinh tế Bắc Vân Phong, trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ – du lịch trọng điểm của khu vực Nam Trung bộ và cả nước, nằm trong tọa độ vàng du lịch tăng khả năng liên kết vùng và nâng giá trị bất động sản….

Hình ảnh đưa lên mạng được Chủ tịch UBND phường Ninh Hải xác nhận là đất người dân đang xin chuyển lên thổ cư, nằm cách trường mầm non 3 – 4km.

Đất nền dự án Villa In Central Resort được rao bán bởi Văn phòng bất động sản Ninh Hòa. Khi liên hệ qua số điện thoại mà văn phòng này cung cấp thì một người giới thiệu tên Hà cho biết, hiện nay mới chỉ có sổ đất trồng cây lâu năm hơn 200m2/lô; đơn vị đang xin lên đất thổ cư, dự kiến sẽ tách sổ hơn 200m2 thành 2 lô, mỗi lô rộng hơn 100m2. “Nếu khách hàng đặt cọc thì chỉ trên sổ tổng trồng cây lâu năm, khi nào xin lên được thổ cư thì tôi mới nhận tiếp tiền, còn nếu không thì sẽ trả lại tiền cọc”, ông Hà cho hay.

Khi chúng tôi hỏi kỹ về tính pháp lý của dự án bởi tên nghe rất hoành tráng, anh Hà cho biết, thực tế đây chỉ là dự án mang tính cá nhân, với tổng diện tích khoảng 7.000m2 rồi tự phân lô ra để bán đất nền. Tuy nhiên, theo giới thiệu trên các trang web thì dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Không có dự án “Villa In Central Resort”

Ông Trần Hải – Chủ tịch UBND phường Ninh Hải cho biết, trên địa bàn phường chỉ có 4 dự án lớn gồm: khu công nghiệp STX, dự án Khu du lịch Dốc Lết Phương Mai, TTC Resort Premium Dốc Lết và Pax Ana cùng một vài dự án nhỏ khác. Tuy nhiên, rà soát danh sách thì ông Hải khẳng định không có dự án nào mang tên Villa In Central Resort trên địa bàn. Khi chúng tôi hỏi dự án Villa In Central Resort được giới thiệu địa điểm “nằm liền kề trường mầm non, trường THCS Ninh Hải” thì ông Hải cho biết, liền kề trường mầm non là phần đất thuộc trụ sở Công an phường Ninh Hải, hoặc khu đất trống thuộc quản lý của phường, phía sau là nghĩa trang của địa phương.

Khi xem những hình ảnh giới thiệu về dự án Villa In Central Resort, ông Hải cho biết hình ảnh được chụp tại một khu vực thuộc tổ dân phố 2, phường Ninh Hải và thuộc sở hữu của một cá nhân, đang làm thủ tục chuyển mục đích sang đất ở, nằm cách trường mầm non 3 – 4km. “Nói chung địa điểm, vị trí giới thiệu đều không chính xác, gây hiểu nhầm cho khách hàng. Nếu đúng như vị trí mà môi giới bất động sản rao bán thì giá ít nhất phải gấp đôi mức 8 triệu đồng/m2”, ông Hải nói.

Ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản cho rằng, trong giai đoạn bất động sản đi xuống, nhiều đối tượng tìm đủ mọi cách để bán được những dự án đã “lỡ” đầu tư, trong đó có việc rao thông tin không chính xác. Việc này làm khách hàng hiểu nhầm, nhiều người hạn chế thông tin sẽ bị sập bẫy khi đặt tiền cọc. Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp này nhằm làm trong sạch thị trường bất động sản, tránh gây ảnh hưởng đến những môi giới chân chính.

Theo Văn Kỳ

> Khánh Hòa: Thay thẻ bảo hiểm y tế giấy bằng điện tử từ năm 2020

> Sớm giải quyết bất cập trên đường Ngô Gia Khảm

> Khánh Hoà: San ủi trái phép đất đồi ở Diên Đồng

> Cảnh báo tình trạng tội phạm công nghệ cao người nước ngoài gây án tại Việt Nam