Khánh Hòa: Phạm tội hung hãn, ra tòa phải ngồi xe lăn do bị AIDS

0
88

Sáng 19-12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt Phạm Vũ Hữu Thọ 3 năm tù, Hàng Huy Hoàng và Dương Hồng Quang mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Ba bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.VĂN
Ba bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.VĂN

Điều đáng nói là khi ăn trộm thì Hàng Huy Hoàng rất hung hãn, sẵn sàng chống trả để đồng phạm tẩu thoát, đến ngày ra tòa lại phải ngồi xe lăn do mắc AIDS giai đoạn cuối.

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2016 đến tháng 9-2016, Thọ, Hoàng, Quang đã cùng thực hiện nhiều vụ trộm cắp giàn giáo, cây chống tăng của các công trình xây dựng ở TP Nha Trang (trị giá tài sản trộm cắp tổng cộng gần 5,6 triệu đồng). Lần cuối cùng ngày 23-9-2016, sau khi Thọ, Hoàng trộm 4 chân giàn giáo, 10 cây chéo giàn giáo đem đi bán được 750.000 đồng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Qua điều tra, Thọ, Hoàng khai đã cùng Quang thực hiện nhiều vụ trộm khác. Đáng chú ý, sau khi cả ba vào trộm ở một công trình xây dựng ngày 3-8-2016 thì bị kỹ sư, bảo vệ công trình phát hiện, tri hô. Hoàng liền lấy một cây rựa mang theo từ trước dắt bên hông xe máy chạy ra đuổi chém kỹ sư, bảo vệ để Quang, Thọ lấy xe tẩu thoát. Người kỹ sư và bảo vệ truy đuổi thì Hoàng bỏ chạy ra xe máy rồi đưa rựa cho Quang. Khi người kỹ sư đuổi kịp tới thì té ngã, bị Quang cầm rựa chém trúng đầu gây thương tích.

Chưa hết, rạng sáng 8-8-2016, bộ ba này lẻn vào một nhà không số đang xây dựng trộm cắp thì chủ thầu xây dựng phát hiện, tri hô, bắt giữ được Quang. Lúc này, Thọ đến dùng cây sắt đánh vào tay chủ thầu, còn Hoàng dùng rựa chém vào chân nạn nhân gây thương tích. Sau đó, cả ba cùng bỏ chạy.

Đối với thương tích của hai nạn nhân, do họ từ chối giám định thương tật và không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự nên CQĐT không có căn cứ để xử lý.

Nguồn: phapluattp.vn