Khánh Hòa: Nhiều nắp mương cống thoát nước bị phá hoại, trộm cắp

0
46

QĐND – Trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến Bãi Tiên (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có thi công mương cống thoát nước nằm dọc theo chân núi, tránh nước tràn trên đường khi trời có mưa.

Để hạn chế rác, cây, đá cát rơi xuống mương, dọc theo mương cống thoát nước đã được lắp ghép hàng trăm nắp đậy bằng bê tông cốt thép, mỗi nắp có chiều dài khoảng 1m, rộng khoảng 0,8m. Song thời gian gần đây, vào ban đêm, đối tượng xấu đã đập phá các nắp bê tông này để lấy sắt bán phế liệu, có người đem xe chuyên chở các nắp này về sử dụng riêng.

Theo quan sát của chúng tôi, đến nay đã có khoảng 100 nắp đậy mương cống thoát nước bị hư hỏng, mất (xem ảnh), gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và bức xúc trong dư luận. Ngoài ra, rác, cát đá, mảnh vụn bê tông bị đập phá rơi xuống hố, gây tắc nghẽn dòng nước chảy. Đây là hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản công. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đồng thời sớm sửa chữa để bảo đảm an toàn và mỹ quan con đường.

Theo Kim Ly

> Nước đá dùng liền: Khó phân biệt sạch và bẩn

> Miễn học phí bậc trung học cơ sở, sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền

> Nha Trang: Tường thành khổng lồ trái phép treo trên đầu dân