Khánh Hòa: Nhắc nhở khi bị dọi đèn, 2 nữ sinh ra bờ sông đánh nhau

0
6

Nữ sinh lớp 9 tường trình vì nhắc nhở bạn đừng chiếu đèn xe vào mặt dẫn đến cãi vã, 2 bên sau lên mạng đó hẹn nhau ra bờ sông đánh nhau.

Sáng 27/3, lãnh đạo Trường THCS Võ Thị Sáu (xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết đã yêu cầu một nữ sinh lớp 9 viết bản tường trình sự việc đánh nhau trước đó.

Một ngày trước (26/3), trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh mặc áo thể dục lao vào đánh nhau, xung quanh nhiều người cổ vũ. Đến cuối clip một người lớn vào ngăn cản nhưng không được.

Sau hồi cãi vã, 2 nữ sinh lao vào đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo trường Võ Thị Sáu, một trong 2 nữ sinh trong clip là T., học sinh lớp 9 của trường. Trong bản tường trình sáng nay (27/3), em T. cho biết tối 23/3, có đi ra khu vực bờ kè sông Dinh để chơi. Tại đây T. có nhắc nhở H. đừng pha đèn xe vào mặt dẫn đến cãi vã. T. cho biết H. là học sinh Trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ninh Hòa).

Sau đó H. nhắn tin qua Facebook thách thức và hẹn T. ra đánh nhau. Chiều 24/3, T. ra bờ kè sông Dinh như đã hẹn. Hai nữ sinh lao vào đánh nhau.

Nữ sinh T. cho biết, mục đích ra bờ kè như đã hẹn là để giảng hòa, vì 2 bên có quen biết nhau. Nhưng khi gặp H. không giảng hòa nên xảy ra sự việc .

“Đánh xong H. không cho em về, đến khi có người lớn ra can ngăn H. mới chịu. Sau đó H. nhắn tin sẽ đánh em tiếp”, T. tường trình.

Lãnh đạo Trường Võ Thị Sáu tỏ ra bất ngờ vì T. không phải là học sinh cá biệt. “Trường sẽ hẹn phụ huynh em T. lên làm việc và giải thích cho em hiểu sai trái của việc đánh nhau. Đồng thời, tìm hiểu và đến trường nơi em H. học để 2 em giảng hòa, tránh để các em tự giải quyết dẫn đến hậu quá không mong muốn”, người này nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Quang Thạch, Trưởng phòng GĐ-ĐT thị xã Ninh Hòa cho biết sẽ yêu cầu Trường Võ Thị Sáu báo cáo sự việc. “Phòng sẽ yêu cầu trường mời phụ huynh các em lên để nhắc nhở, giải thích. Các em còn nhỏ, mình sẽ nhẹ nhàng để các em hiểu để tập trung vào học hành”, ông Thạch nói.

Theo Zing News

> Khánh Hòa: Ngậm đinh đóng ván giường rồi nuốt luôn, người đàn ông suýt chết vì đinh rớt vào phổi

> Người trẻ mượn việc dọn rác để check-in đấy, thì sao nào?

> Bác sĩ sửng sốt vì cách giải thích về ung thư của trụ trì chùa Ba Vàng