Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương “khủng”

0
147

Sáng 26/2, hàng loạt tàu câu cá ngừ đại dương ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã về bờ và trúng đậm cá ngừ đại dương “khủng” ở Trường Sa, trong đó có con lên tới 96kg.

Một con cá ngừ đại dương “khủng“ lên tới 96kg.
Một con cá ngừ đại dương “khủng“ lên tới 96kg.

Theo ghi nhận tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vào 8h cùng ngày, không khí mua bán cá ngừ đại dương khá nhộn nhịp, trong niềm phấn khởi của bà con ngư dân. Theo đó, những tàu cá về bờ lần này là những tàu cá công suất lớn, đã vươn khơi đánh bắt ở vùng biển Trường Sa, Nhà giàn DK1… từ những ngày 20 tháng Chạp năm ngoái. Sau chuyến đánh bắt qua Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đa phần các tàu đều trúng đậm cá ngừ đại dương.

Cá ngừ đại dương chuyến này cũng tương đối lớn, đạt trung bình từ 40-50kg, thậm chí có con đạt từ 70-90kg.

Theo ghi nhận, một trong những tàu cá trúng đậm là tàu cá KH-99498-TS của ông Võ Cường (phường Xương Huân, TP Nha Trang). Theo đó, tàu cá này đánh bắt được 95 con cá ngừ đại dương, tương đương khoảng 3,7 tấn. Với giá cá thu mua tại cảng là 125.000 đồng/kg (loại 1) thì tàu cá của ông Cường thu lãi hàng trăm triệu đồng sau khi trừ đi chi phí đi biển.

Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương “khủng” sau Tết Mậu Tuất

“Đây là lộc đầu năm nên ai cũng vui mừng! Chuyến biển đánh bắt qua Tết thường trúng đậm”, đại diện tàu cá nói.

Tương tự, tàu cá KH-95366-TS do ông Phạm Thiên Hoa (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) làm thuyền trưởng, cũng trúng đậm cá ngừ đại dương. Theo đó, ngư dân Phạm Thiên Hoa cho biết, tàu ông đánh bắt được 45 con cá ngừ đại dương, tương đương khoảng 2 tấn.

“Tàu tôi đi biển 6 người, với chi phí đánh bắt hết 90 triệu đồng sau 18 ngày vươn khơi. Sau khi trừ chi phí, tàu tôi thu lãi khoảng 100 triệu đồng”, ngư dân Phạm Thiên Hoa phấn khởi cho biết.

Theo ngư dân TP Nha Trang, các tàu cá câu cá ngừ đại dương khác cũng đạt sản lượng khá, từ 30-50 con/tàu. “Chuyến biển Tết nên ít tàu cá ra khơi. Vì thế, sản lượng đánh bắt tốt hơn do ít đèn chong nên cá tập trung về một vài tàu, thay vì phân tán ra cho rất nhiều tàu”, một ngư dân .

Trước đó, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban quản lý cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cho biết, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có từ 40-50 tàu cá ở TP Nha Trang đã cập cảng lấy nhiên liệu và xuất bến đánh bắt xuyên Tết.

Hình ảnh ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương “khủng” sáng 26/2 tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang):

Sáng 26/2, nhiều tàu cá đưa cá ngừ đại dương lên cảng cá Hòn Rớ bán cho thương lái

Sau chuyến biển đánh bắt qua Tết, trung bình mỗi tàu đạt từ 30-50 con

Những con cá ngừ đại dương Trường Sa cần ít nhất 3 người khiêng

Cá ngừ đại dương loại 1 hiện đang được giá, với 125.000 đồng/kg

Thương lái tiến hành kiểm tra thịt cá ngừ đại dương đỏ tươi ngay tại cảng

Nguồn: dantri.com.vn