Khánh Hòa nghiêm cấm bè nổi “chui” đón khách dịp lễ 2/9

0
57

Sở GTVT Khánh Hòa lưu ý các địa phương tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, tổ chức phục vụ khách ăn uống trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 tới.

Du khách xuống canô đi tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa

Du khách xuống canô đi tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa

Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa Cao Tấn Lợi vừa ký văn bản về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 2/9 tới.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách đường thủy nội địa thực hiện nghiêm các quy định về an toàn, kỹ thuật phương tiện; đề nghị hành khách trên phương tiện mặc áo phao, cầm hoặc đeo dụng cụ nổi cá nhân trong suốt hành trình của phương tiện; không tổ chức đưa đón, trả khách lên các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các bến thủy nội địa do doanh nghiệp quản lý tuyệt đối không để xảy ra tình trạng hành khách được đưa xuống phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, phương tiện không đủ giấy tờ quy định, chở quá số lượng người được phép chở.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các bến thủy nội địa do UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý cần huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ người bị nạn khi có tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên địa bàn. Sở GTVT Khánh Hòa lưu ý: tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, tổ chức phục vụ khách ăn uống.

Bến tàu du lịch Cầu Đá, nơi đón một lượng lớn du khách đi tham quan bằng đường thủy

Bến tàu du lịch Cầu Đá, nơi đón một lượng lớn du khách đi tham quan bằng đường thủy

Trong nhiều năm qua, với lợi thế vượt trội về biển đảo, Nha Trang – Khánh Hòa đón một lượng lớn du khách vào các dịp lễ. Tại Nha Trang, du khách đến bến tàu du lịch Cầu Đá phía nam Nha Trang để đi ca nô tham quan các đảo, trải nghiệm các dịch vụ thể thao trên biển.

Đại diện bến tàu du lịch Cầu Đá cho biết, hiện nay bình quân mỗi ngày lượng khách qua bến đạt hơn 4.000 lượt/ngày, giảm nhẹ so với vài tháng trước đó. Bên cạnh khách nội địa, hiện khách Nga, Trung Quốc vẫn là 2 dòng khách quốc tế đông nhất, chiếm 60-70% lượng khách qua bến.

Dịp lễ 2/9 tới, bến tàu sẵn sàng lực lượng, nhân viên tại chỗ, phối hợp với các đơn vị liên quan phục vụ du khách.

Theo Dantri.com

————– ————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: