Khánh Hòa: Ngày đầu lập trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19

0
37

Ngày 10-4, 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa đồng loạt ra quân.

5 trạm được đặt tại các địa điểm, gồm: xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh; xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh, kiểm soát tuyến Quốc lộ 1; trạm ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, kiểm soát Quốc lộ 26 từ Đắk Lắk xuống; trạm ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh kiểm soát Quốc lộ 27 C nối với tỉnh Lâm Đồng; trạm ở ga Nha Trang kiểm soát người đi tàu hỏa.

Các trạm tổ chức kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào Khánh Hòa; hướng dẫn tuyên truyền biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch đối với người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa theo đúng hướng dẫn và quy định của ngành Y tế; xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân chấp hành rất tốt việc khai báo y tế và các yêu cầu của cơ quan chức năng tại các trạm này.

Phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại một số hình ảnh trong ngày đầu triển khai lập trạm kiểm soát.

Tại ga Nha Trang, hành khách xếp hàng để đo thân nhiệt trước khi khai báo y tế.

Khách đi tàu được phát tờ khai y tế để điền các thông tin cần thiết.

Sau khi làm các thủ tục, khách nộp lại tờ khai trước khi ra về.

Tài xế được hướng dẫn dừng xe vào khai báo y tế (Quốc lộ 1, Cam Ranh)


Trước khi đo thân nhiệt, tài xế sát khuẩn tay.

Đo thân nhiệt hành khách lưu thông qua Quốc lộ 1 Cam Ranh.

Lái xe khai báo y tế tại trạm kiểm soát.

Một số tài xế được kiểm tra thân nhiệt bằng cặp nhiệt độ.

THÀNH NAM