Khánh Hòa: Nam thanh niên ngáo đá, cầm dao đuổi chém người dân

Tối 25-9, nhiều người dân ở khu vực Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang nghe tiếng la hét tại một căn nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát.

Một số người chạy đến thì thấy đối tượng N.Q.T. (sinh năm 1996) cầm dao đuổi chém người dân, trong đó có cả người thân của T. Quá sợ hãi, ngay khi thấy T. đi vào nhà, người thân của đối tượng đã khóa cửa nhà lại, gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113 tới can thiệp. Khi tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát 113 đến hiện trường, lúc này T. đã qua cơn ảo giác nên lăn ra ngủ. Theo trình bày của cha T. thì T. đã dính vào hàng “đá” cách đây 4 – 5 năm và ngày một nặng hơn. “Nó không chịu làm việc gì, lêu lổng tối ngày. Sau vụ việc này, chắc gia đình tôi phải đưa cháu đi cai nghiện”, cha của T. nói.

Những trường hợp sử dụng ma túy đá đều rơi vào trạng thái hoang tưởng.Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Tự – Trưởng Công an xã Phước Đồng, thời gian gần đây, trên địa bàn xã xảy ra nhiều trường hợp người nghiện ma túy, trong đó có sử dụng ma túy đá bị ngáo đá vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như đầu tháng 8 vừa qua, có 2 đối tượng ngáo đá cầm mã tấu đuổi chém chủ quán cùng nhân viên quán cà phê sân vườn trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành. Rất may vụ việc không xảy ra thương vong vì đối tượng sau đó đã bị lực lượng Cảnh sát 113 khống chế, đưa về trụ sở Công an xã xử lý. “Ngáo đá có nhiều loại, chẳng hạn như ngủ suốt ngày hoặc nói lảm nhảm, nhưng sợ nhất là có đối tượng sử dụng hung khí. Để phòng ngừa tình trạng này, thời gian gần đây, chúng tôi đã tăng cường vận động người dân, nhất là các bậc phụ huynh quản lý con em mình, không để sa đà vào các tệ nạn xã hội”, ông Tự cho biết.

Cảnh sát 113 kịp thời khống chế thanh niên ở xã Phước Đồng bị ngáo đá

Cảnh sát 113 kịp thời khống chế thanh niên ở xã Phước Đồng bị ngáo đá

Ngoài vụ việc nêu trên, theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Nha Trang cũng xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến người nghiện bị ngáo đá. Chẳng hạn như vụ đối tượng Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1985, trú phường Vĩnh Phước, Nha Trang) bị ngáo đá, đã dùng dao khống chế, đâm một sinh viên trọng thương. Rất may nạn nhân đã được lực lượng Cảnh sát 113 giải cứu.

Hình ảnh có liên quan

Cậu sinh viên bị đối tượng dùng dao khống chế. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh có liên quan

Nguyễn Minh Tiến tại trụ sở công an

Mới đây, tại huyện Diên Khánh cũng xảy ra vụ việc tương tự khi Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1997, trú xã Diên Thọ) sau khi đập đá đã bị ảo giác, cầm dao đuổi chém hai người hàng xóm, khiến 1 nạn nhân bị thương tật vĩnh viễn 65%, người còn lại thương tật 9%. Công an huyện Diên Khánh đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý Tiến về hành vi giết người.
Theo một cán bộ của Công an tỉnh, tuy chưa có thống kê cụ thể người bị ngáo đá gây án trên toàn tỉnh, nhưng qua một số vụ, có thể thấy người bị ngáo đá thường gây án bất ngờ, khó lường trước. Thời gian tới, cùng với việc tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an tỉnh, công an các địa phương cũng sẽ tấn công mạnh tội phạm ma túy, đưa các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ra xử lý trước pháp luật.
Thành Long

Nguồn Báo Khánh Hòa

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>