Share This Post

NHÂN VẬT / XÃ HỘI

Khánh Hòa: Mang thiết bị điện thông minh đến mọi nhà

Khánh Hòa: Mang thiết bị điện thông minh đến mọi nhà

Hiện nay, những thiết bị điện thông minh dùng trong nhà, khách sạn là một trong những xu hướng đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Điều đầu tiên khi nói đến nhà thông minh chính là khả năng quản lý hầu hết thiết bị trong nhà trên rất nhiều thiết bị ở bất cứ nơi nào. Chủ nhà có thể nhanh chóng biết được trạng thái của hầu hết thiết bị trong nhà thông qua giao diện phần mềm hay hình ảnh thực (thông qua hệ thống camera) và điều khiển được chúng. Bạn đã đến công ty nhưng không nhớ rõ cửa sổ đã đóng hết chưa, máy lạnh đã tắt chưa hay mình có quên khóa gas hay không… thì bạn chỉ việc kiểm tra trên smartphone và điều khiển mọi thứ như bạn muốn.

Thiết bị điện thông minh hiện nay có rất nhiều loại từ chuông báo khách, đèn âm trần cảm ứng, đèn ốp trần cảm ứng, ổ cắm điện thông minh, chuông cửa thông minh,… Những thiết bị điện thông minh trên có thể tạo cho bạn một ngôi nhà thông minh phục vụ từng nhu cầu của bạn và gia đình. Với những thiết bị điện thộng minh như đèn ốp trần cảm ứng, đui đèn cảm ứng và đèn âm trần cảm ứng ,… bạn đã có một căn phòng thông minh tự động bật sáng khi có người bước vào và khi ra ngoài thì không cần phải tắt điện. Hơn nữa hệ thống điều khiển chiếu sáng của nhà thông minh sử dụng cảm biến hồng ngoại, tự động bật/tắt tại những vị trí tối ưu như: cầu thang, nhà bếp, toilet… khi nhận được cảm biến than nhiệt của con người, giúp việc di chuyển của chúng ta dễ dàng và thuận tiện hơn.

Kết quả hình ảnh cho Vinpearl Land Nha Trang, một trong những khách sạn lớn nên đi đầu về hệ thống điện thông minh

Với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, Internet, cùng với việc chi phí cho hệ thống nhà thông minh đã giảm xuống cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người, hiện nay nhà thông minh được xem là một lĩnh vực có dư địa phát triển rất lớn. Theo hãng ABI Research, năm 2012 đã có hơn 1,5 triệu hệ thống nhà thông minh đã được lắp đặt ở Mỹ và dự kiến, con số này sẽ tăng đến 8 triệu vào năm 2017.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang

Thiết bị điện thông minh vừa tiết kiệm vừa mang đến sự tiện nghi, thoải mái của ngôi nhà cho khách ở với nhiều tính năng được điều khiển trong phòng bao gồm điều khiển chiếu sáng, điều khiển điều hòa thông gió, rèm cửa điều khiển từ xa và các hệ thống âm thanh, hình ảnh giải trí… Đặc biệt, trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, thiết bị điện thông minh là phương pháp tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ,giảm việc tiêu thụ năng lượng. Đặc biệt, với hệ thống giám sát thông minh dựa trên nền tảng internet với điều khiển phân tán và khả năng giám sát từ là tiền đề dể giúp cho việc quản lý nhà hàng – khách sạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm hơn.  Sự kết hợp của hệ thống điều khiển thông minh và giải pháp quản lý đã vừa  tạo ra chỗ ở thoải mái, ấm áp vừa giảm chi phí nguyên vật liệu và năng lượng trong khách sạn.

Anh Phạm Đình Vũ – Giám đốc công ty thiết bị điện thông minh, một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thiết bị điện thông minh tại Việt Nam cho biết thêm: “Hầu hết mọi người chưa hiểu về hệ thống điện thông minh, đa phần đều suy nghĩ hệ thống này dành cho giới thượng lưu và chi phí khá đắt đỏ để lắp đặt sử dụng. Phải qua quá trình tiếp xúc, giải thích và giới thiệu với khách hàng thì khách hàng mới dần dần hiểu ra và chấp nhận sử dụng”

Riêng đối với Khánh Hòa, với tiềm năng phát triển vốn có của mình, hệ thống nhà thông minh nên được xem xét đầu tư, không chỉ riêng lĩnh vực du lịch mà đối với tất cả người dân, làm sao để hệ thống nhà thông minh phát triển rộng rãi, nâng tầm cuộc sống ngày càng tiện nghi, thông mình hơn, xứng tầm với thành phố du lịch hiện đại là Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Để từ đó, là cái nôi để lan rộng hệ thống nhà thông minh này ra cả nước.

Theo Thùy Vân

Share This Post