Khánh Hòa: Khuyến cáo không đưa du khách đến những khách sạn vi phạm về PCCC

0
76

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các ban, ngành liên quan cần đưa ra khuyến cáo không đưa khách đến các khách sạn vi phạm về PCCC, vì lý do an toàn.

Theo Công an tỉnh này, sau khi tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã phát hiện hàng loạt khách sạn không đủ tiêu chuẩn về PCCC và an ninh trật tự. “Những cơ sở này chủ yếu là khách sạn cao tầng, tập trung nhiều ở trung tâm thành phố Nha Trang. Hiện có gần 20 cơ sở khách sạn không đáp ứng về PCCC và an ninh trật tự. Danh sách này chúng tôi đã gửi đến các cơ quan chức năng theo chỉ đạo của UBND tỉnh”, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa nói.

Diễn tập PCCC tại Nha Trang

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi kiểm tra hiện có 6 trong tổng số 17 cơ sở đã khắc phục sai phạm về PCCC và an ninh trật tự. Tuy nhiên, vị này cũng nhấn mạnh việc kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên, vì nhiều nơi khắc phục cho có lệ, theo kiểu đối phó là chủ yếu. “Cái đáng lo nhất là những cơ sở lưu trú này không đạt chuẩn về PCCC, an ninh trật tự nhưng vẫn đón khách, phớt lờ cảnh báo của các cơ quan chức năng”, thượng tá Nguyễn Xuân Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC khu vực Nha Trang nói.

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết, đơn vị này vừa có công văn gửi đến Sở TT-TT và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa để phối hợp, khuyến cáo trên các trang mạng điện tử, cổng thông tin danh sách các cơ sở lưu trú chưa đủ điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch.

Nguồn: Văn Hóa

Có thể bạn quan tâm:

Giá xoài ở Khánh Hòa tăng gấp 3 lần

Những cách phòng tránh bị sét đánh khi mùa mưa bão đến

Sống cùng thiên lôi: Giải mã ngôi làng ‘trời đ.ánh’