Khánh Hòa: Không bằng lái, tông xe gây c hết người

0
38

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, áp dụng thêm Điều 47 Bộ luật Hình sự và giữ nguyên mức án 1 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đối với bị cáo Phan Văn Huy (sinh năm 2001, trú Ninh Hưng, Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Hội đồng xét xử nhận định, khi phạm tội, bị cáo Huy mới hơn 16 tuổi nên cấp sơ thẩm áp dụng Khoản 2 Điều 202 với khung hình phạt từ 3-10 năm tù là thỏa đáng. Tuy nhiên, khi lượng hình, cấp sơ thẩm không áp dụng Điều 47 và xử phạt bị cáo dưới mức 3/4 mức phạt tù mà điều luật quy định cho người thành niên là có thiếu sót. Vì vậy, có cơ sở chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát, bổ sung Điều 47 khi lượng hình.

 

Quang cảnh phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 10-8-2017, Huy không có bằng lái xe nhưng vẫn điều khiển mô tô, chở một thanh niên đi từ Nha Trang ra Ninh Hòa. Đến khu vực phường Ninh Hiệp, Huy vượt phải một xe tải cùng chiều. Do không quan sát và giảm tốc độ kịp thời nên Huy tông vào ông Phùng Nam đang đi bộ qua đường, khiến ông Nam bị chấn thương sọ não và chết ngày 18-8-2017.