Khánh Hoà: Hỗn chiến … giành gái

0
140

Từ ngày biết Bùi Minh Quang cũng có quen với bạn gái của mình nên Nguyễn Vũ Nghĩa (đều trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Và để ngăn ngừa “chuyện 3 người” về sau, Nghĩa gọi điện thoại hẹn gặp Quang để nói chuyện và Quang đã đồng ý.

Các bị cáo Trí, Tuấn, Khánh, Duy và Minh tại tòa.

Cuộc hẹn “vì gái” giữa 2 chàng trai mới lớn được “chốt” địa điểm tại cầu vượt khu vực Hòn Chồng (TP Nha Trang) vào tối 12-5-2018. Biết cuộc gặp “thượng đỉnh” nhiều bất trắc nên trước khi đi, Quang gọi điện thoại nhờ một người bạn tên Huy (chưa rõ lai lịch) đi cùng để đánh nhóm Nghĩa. Được Huy đồng ý nên Quang hẹn đến chùa Phổ Tế Ni Tự ở P. Ngọc Hiệp (TP Nha Trang) gặp mặt trước khi xuất phát. Tiếp đó, Quang chạy xe đạp điện đến quán nước mía gần cầu Hộ rủ thêm Trần Bình Tuấn (2002), Trương Quang Khánh (2003), Nguyễn Minh Duy (2003), Mai Văn Minh (2003, đều trú TP Nha Trang) và Lê Minh An (chưa rõ lai lịch) cùng một người bạn của An cùng đi đá.nh nhóm của Nghĩa. Cả nhóm đồng ý và Minh chạy xe máy chở Duy về nhà Duy lấy 1 cây r.ựa rồi cùng đến địa điểm gần chùa Phổ Tế Ni Tự “hội quân”.

Tại đây, cả nhóm gặp Huy và khoảng 5 thanh niên khác cũng đến để tham gia đ.ánh nhau. Huy chuẩn bị nhiều đ.ao, r.ựa, ki.ếm… phát cho những người trong nhóm thủ sẵn trước khi x.ung tr.ận. Sau đó, Minh chạy xe máy chở Duy và Khánh mỗi người cầm theo 1 cây r.ựa, Quang chạy xe đạp điện chở Tuấn, An được bạn chở đi. Còn nhóm của Huy cũng chạy xe máy chở nhau và mang theo hu.ng kh.í cùng kéo đến cầu vượt khu vực Hòn Chồng nhưng không thấy nhóm của Nghĩa.

Sau đó, Nghĩa gọi điện hẹn nhóm Quang đến khu vực bờ kè thuộc khu vực P. Xương Huân (TP Nha Trang). Đang hăng tiết nên nhóm của Quang lập tức chạy đến khu vực bờ kè thì gặp Trần Duy Trí (1999, trú TP Nha Trang) đang ngồi uống bia với bạn nên Quang rủ Trí đi đ.ánh nhau với nhóm Nghĩa. Trí đồng ý và lên xe để Quang chở đi.

Khi đến khu vực bờ kè thuộc khu vực P. Xương Huân, nhóm của Quang gặp nhóm của Nghĩa trong đó có Nghĩa, Nguyễn Trung Nghĩa, Trần Quốc Hoàng, Lý Thành Đạt, Huỳnh Lâm Hải, Trịnh Văn Trung, Phan Thị Thủy Tiên, Phan Thị Thanh Thảo, Nguyễn Cẩm Tú. Nhóm của Quang chạy xe đến chỗ nhóm Nghĩa đang đứng rồi lập tức Trí, Khánh, Duy, Tuấn, An và một số người trong nhóm của Huy cầm hung khí nhảy xuống xe x.ông vào ch.ém nhóm của Nghĩa.

Trí cầm cây mác x.ông vào ch.ém nhóm của Nghĩa thì một thanh niên bên nhóm Nghĩa hô lớn: “Thằng Trí mén kìa” nên Trí dừng lại vì sợ ch.ém nhầm người quen. Lúc này, Tuấn nhặt được 1 cây r.ựa do nhóm của Nghĩa ném lại x.ông vào ch.ém nhóm của Nghĩa. Nhóm của Nghĩa bỏ chạy, Trung Nghĩa, Hải, Đạt bị Khánh, Duy, Tuấn dùng r.ựa ch.ém. An, Huy và bạn của Huy cũng cầm h.ung kh.í cùng x.ông vào ch.ém nhóm Nghĩa, Hải, Đạt gây thư.ơng tíc.h. Hậu quả Trung Nghĩa bị thương tật 28%, Đạt bị thương tật 29%, riêng Hải từ chối giám định. Trong vụ án này, do khi thực hiện hành vi phạm tội đối tượng Quang chưa đủ 14 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Còn đối tượng Huy, An đang bị cơ quan Công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Ngày 16-7 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Duy Trí (1999), Trần Bình Tuấn (2002), Trương Quang Khánh (2003), Nguyễn Minh Duy (2003), Mai Văn Minh (2003, đều trú TP Nha Trang) ra xét xử về tội “C.ố ý gây th.ương t.ích”. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt người bị hại và các nhân chứng liên quan đến vụ án.

Theo HOÀNG VĂN – Báo Công An