Khánh Hòa: Hoàn thành hệ thống cung cấp nước Lộc-Bình-Hòa ở Diên Khánh

0
10

 Trạm cung cấp nước sạch Lộc-Bình-Hòa tại xã Diên Bình do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sau nhiều năm phải sống trong cảnh thiếu nước sạch, đến nay, hơn 5.000 hộ dân các xã Diên Lộc, Diên Bình, Diên Hòa thuộc huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã được đón nhận niềm vui khi Trạm cung cấp nước sạch Lộc-Bình-Hòa tại xã Diên Bình do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và đi vào hoạt động sau hơn 1 năm triển khai dự án.

Trạm cấp nước Lộc-Bình-Hòa có công suất thiết kế 1.500 m3/ngày đêm, theo dây chuyền xử lý nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia. Với tổng số vốn đầu tư 27 tỷ đồng đảm bảo cung cấp nước sạch cả mùa nắng lẫn mùa mưa. Nước được lấy từ sông Suối Dầu đưa về trạm bơm cấp 1, để tiến hành xử lý đạt chuẩn trước khi cấp đến từng hộ dân. Theo thiết kế, công trình sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 12.000 dân của 3 xã và một số vùng lân cận. Có được nguồn nước sạch sử dụng trong thời điểm nắng nóng đã khiến nhiều người dân trong vùng hết sức phấn khởi. Hiện bà con mong muốn Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn sớm triển khai kế hoạch lắp đặt, đấu nối nguồn nước đến từng nhà để thuận tiện trong sinh hoạt. Đây là công trình cung cấp nước sạch thứ 5 được đầu tư tại huyện Diên Khánh, góp phần nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước đảm bảo vệ sinh, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Theo VTV.VN

———— ————-

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: