Khánh Hòa : Hỗ trợ xây 100 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng do bão

0
27

Sáng 4-1, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu tại buổi làm việc với Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc sẽ hỗ trợ 100 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh với mức 50 triệu đồng/nhà. Hội đã thống nhất hỗ trợ cho huyện Vạn Ninh 20 căn, Diên Khánh 20 căn, Cam Lâm 20 căn, Khánh Vĩnh 20 căn và thị xã Ninh Hòa 20 căn. Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở là nhà tranh tre, tạm bợ bị sập do bão.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc; nguồn hỗ trợ này là rất ý nghĩa, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Ông mong muốn thời gian tới Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tiếp tục có thêm sự hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài giao Hội Chữ thập đỏ là đầu mối tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc; phối hợp với các địa phương chọn đối tượng, hỗ trợ công khai, minh bạch, đồng đều, tránh việc hỗ trợ tập trung tại 1 thôn, 1 xã. Giao Sở Xây dựng thẩm tra dự toán, đơn giá, thiết kế mẫu nhà phù hợp với thực tế và nguồn kinh phí. Thống nhất nguồn hỗ trợ này dành cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở nhà tranh tre, tạm bợ, dột nát bị ảnh hưởng do bão, trong đó ưu tiên hộ có đối tượng yếu thế.

Được biết, gói hỗ trợ xây 100 căn nhà đợt này của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc nằm trong chương trình hỗ trợ xây 300 căn nhà cho 3 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam. Trước đó, Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc đã hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng giúp sửa chữa nhà ở cho hơn 3.400 hộ dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưỡng do bão số 12.

Nguồn: baokhanhhoa.vn