Khánh Hòa giảm phí qua trạm BOT Ninh Lộc

1
39

Theo đó, 20 xã, phường quanh trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) sẽ được giảm phí.

Chiều 10/5, tại UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đình Thọ – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải thống nhất phương án miễn giảm phí cho các chủ phương tiện có hộ khẩu tại 20 xã, phường xung quanh trạm BOT Ninh Lộc (thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Ninh Hòa).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cùng với UBND thỉnh Khánh Hòa quyết định miễn, giảm phí khi qua trạm

Cụ thể, giảm giá cho 100% xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho các loại xe khác của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Đồng thời, miễn phí 100% đối với tất cả các loại xe buýt trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả xe buýt liên tỉnh.

Như VTC News đưa tin, từ ngày 1-3/5, trạm BOT Lộc Ninh phải xả trạm vì nhiều tài xế vây trạm đòi quyền lợi và có một số thành phần quá khích đòi đánh nhân viên.

Khanh Hoa giam phi qua tram BOT Ninh Loc hinh anh 1

Trạm BOT Ninh Lộc ùn tắc nhiều giờ đồng hồ vào đầu tháng 5.

Trước đó, năm 2017, đơn vị đã thống nhất với các tài xế miễn giảm phí, miễn vé cho xe loại 1 của 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

Thế nhưng sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam lại thông báo, kể từ ngày 1/5/2018, chỉ giảm phí từ 40-50% cho các phương tiện loại 1 và phạm vi giảm cũng thu hẹp chỉ còn 8 xã, phường.

Ngay lập tức, nhiều chủ phương tiện đã có phản ứng với quyết định này bằng cách dừng xe tại trạm này yêu cầu phản đối, một số tài xế quá khích còn xông vào trạm đánh nhân viên thu phí.

Trước sự việc trên, lãnh đạo trạm BOT quyết định xả trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Theo Thanh Hải/vtc.vn