Khánh Hòa: Đường Tỉnh lộ bị “băm nát” hàng trăm hộ dân hứng bụi

0
9

Nhiều năm nay, các hộ dân sinh sống gần con đường Tỉnh lộ 3, xã Phước Đồng (Nha Trang) luôn phải “hứng” bụi.
Người dân xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) phản ánh, con đường Tỉnh lộ 3 đã bị các xe ben, xe ô tô tải chở đất đá lưu thông suốt cả ngày lẫn đêm khiến cho mặt đường bị xuống cấp nặng nề, nhiều đoạn xuất hiện ổ gà, ổ voi.

khanh hoa: duong tinh lo bi “bam nat” hang tram ho dan hung bui hinh anh 1
Bụi bay lên mù mịt làm cho các xe máy đi lại gặp nhiều khó khăn

Cũng theo người dân, do đường bị hư hỏng nên cứ vào mùa nắng nóng bụi bay lên mù mịt, còn mùa mưa bị sình lầy, nước đọng lại, người dân và các em học sinh đi học rất vất vả. Tình trạng này kéo dài nhiều năm khiến cho người dân bức xúc. Để hạn chế tình trạng trên, người dân hai bên đường đã dùng các gạch, đá, thậm chí cây gỗ đặt hai bên đường.

khanh hoa: duong tinh lo bi “bam nat” hang tram ho dan hung bui hinh anh 2
Người dân hai bên đường lấy gạch, đá, cây gỗ đặt dưới đường

Theo quan sát của PV, đoạn đường có chiều dài hơn 10km, bắt đầu từ trụ sở UBND xã Phước Đồng kéo dài đến điểm giao nhau với tuyến Quốc lộ 1A, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Tại đây, mặt đường đã bị bong tróc, xuất hiện một số hố rộng trên 1m, việc đi lại cũng như kinh doanh của các hộ dân xung quanh con đường rất khó khăn. Ghi nhận chỉ trong thời gian khoảng 40 phút, hàng chục xe tải chạy với tốc độ khá nhanh, chở theo đất đá, cùng các vật liệu, một số xe không che bạt phía trên nên đất đá rơi vãi trên đường.

khanh hoa: duong tinh lo bi “bam nat” hang tram ho dan hung bui hinh anh 3
Đá rơi vãi đầy đường Tỉnh lộ 3, nhiều người dân ngao ngán mỗi lần đi qua con đường này

 Đại diện ngành GTVT Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã có chủ trương nâng cấp, mở rộng tuyến Tỉnh Lộ 3, do đường đã xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại, cũng như đời sống người dân.

khanh hoa: duong tinh lo bi “bam nat” hang tram ho dan hung bui hinh anh 4
Mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi

Theo Công Tâm/danviet.vn