Khánh Hoà: Độc đáo mô hình du lịch tàu ngầm trên núi

0
70

Mô hình du lịch với chiếc tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam được xây dựng trong Khu du lịch Tàu Ngầm (thuộc núi Cù Hin, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) được xem là điểm đến độc, lạ nhất tại thành phố biển Nha Trang hiện nay. Những ngày qua, hình ảnh chiếc tàu ngầm nói trên cũng đã “đánh thức” cảm giác tò mò của rất nhiều người dân, du khách.

Độc lạ mô hình du lịch tàu ngầm trên núi

Khu du lịch Tàu Ngầm rộng 15 ha (thuộc núi Cù Hin, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) được đầu tư xây dựng năm 2016, đến tháng 2.2019 đã mở cửa hoạt động. Điểm nhấn của khu du lịch này là công trình xây dựng mô phỏng lại chiếc tàu ngầm kilo Khánh Hòa theo tỉ lệ 1-1. Theo đó, chiều dài của tàu ngầm Kilo là: dài 70m, rộng 12m, cao 10m, vỏ ngoài dày 15 cm được phủ lớp sơn đen. Nhìn từ xa, công trình trông giống như chiếc tàu ngầm Kilo thật, nửa thân tàu lấp dưới 2 dãy núi, rất độc đáo.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho xây dựng các hệ thống chân vịt và các loại vũ khí chiến đấu: tên lửa, radar, ụ pháo… Trên boong tàu có khoảng không gian thoáng với bề rộng gần 8m. Du khách có thể lên đây ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh, chụp ảnh lưu niệm cùng người thân và bạn bè.

Anh Nguyễn Hoàng Thanh, du khách Đà Nẵng vui vẻ cho biết: “Đã từ lâu, tôi ước mơ được tận mắt chứng kiến tàu ngầm nhưng chỉ được biết đến qua hình ảnh. Nay ra Nha Trang, được bạn bè giới thiệu về mô hình du lịch tàu ngầm Kilo và tôi đã đến tìm hiểu khám phá. Sau nửa ngày vui chơi, được chụp hình bên con tàu Kilo rất độc đáo thì tôi còn được trải qua cảm giác leo núi thật tuyệt!”.

Phía trong lòng tàu ngầm được thiết kế nội thất ấn tượng bằng vật liệu poly silica cùng nhiều họa tiết trang trí mô phỏng các loại rượu danh tiếng trên thế giới; Trong đó, rượu cần của Việt Nam là loại rượu đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh, em.

Mô hình tàu ngầm còn được kết hợp với hệ thống chiếu sáng, bài trí bàn ghế, nhiều phiến đá và hệ thống nước tạo độ mát. Nơi đây có hai cửa ra vào cùng nhiều ô thông gió. Trong khuôn viên còn có hình tượng 12 con giáp, nhiều tranh về các địa điểm ở Nha Trang được khắc trên đá…

Theo Báo Văn Hoá

> Pháp viện Thánh Sơn – Khung cảnh tiên bồng có thật tại dương thế

> Chụp choẹt hết mình ở KHU CẮM TRẠI SẮC MÀU đẹp ảo diệu

> “Nấc thang cầu vồng” – Chụp ảnh siêu ảo diệu ở Nha Trang