Khánh Hòa đình chỉ thi công, xử phạt công trình làm lún, nứt nhà dân

0
1752

Sáng 6.10, nguồn tin Lao Động cho biết, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình Trung tâm dịch vụ và giải trí Nha Trang (số 10, đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh, Khánh Hòa) vì tổ chức thi công xây dựng gây lún, nứt, hư hỏng công trình lân cận (nhà dân).

Quyết định này yêu cầu UBND TP Nha Trang chỉ đạo UBND phường Vạn Thạnh tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm.

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, chủ đầu tư công trình là Công ty TNHH Được Tiến đang chấp hành ngừng thi công xây dựng công trình.

Với hành vi nói trên, Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng đối với chủ đầu tư và 25 triệu đồng đối với đơn vị thi công là Công ty TNHH Tiến Đạt NT.

Công trình Trung tâm dịch vụ và giải trí Nha Trang (số 10, đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh, Khánh Hòa) đang bị đình chỉ thi công. Ảnh: PV

Công trình Trung tâm dịch vụ và giải trí Nha Trang (số 10, đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh, Khánh Hòa) đang bị đình chỉ thi công. Ảnh: PV

Công ty TNHH Được Tiến (địa chỉ số 24/45 Hùng Vương, phường Lộc Thọ, Nha Trang) được cấp giấy chứng nhận đầu tư công trình trên vào ngày 13.2.2015. Mục tiêu đầu tư xây dựng Trung tâm dịch vụ giải trí tổng hợp và giới thiệu các sản phẩm du lịch của Nha Trang, Khánh Hòa.

Ngày 21.4, UBND tỉnh có văn bản cho phép Công ty Được Tiến được triển khai thực hiện một số công việc như chuẩn bị mặt bằng, thi công cọc (tường) vây, cọc khoan nhồi thí nghiệm và ném tĩnh kiểm tra sức tải của cọc (cọc thử) và một số khối lượng công việc liên quan đến công tác kỹ thuật phục vụ thi công phần móng cọc khoan nhồi của dự án.

Kết quả hình ảnh cho công trình làm lún nhà dân
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, chủ đầu tư không thực hiện đúng theo chủ trương cho phép tại văn bản nói trên.

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, hiện chủ đầu tư đang thống nhất thỏa thuận đền bù cho một số hộ dân có nhà bị nứt nẻ, hư hỏng. Theo đó, chủ đầu tư đồng ý xây lại nhà bị nứt theo hiện trạng ban đầu. Thời gian thi công và hoàn thiện nhà cho dân là 45 ngày kể từ ngày khởi công đến khi kết thúc công trình.

Theo quy định tại Nghị định 180/NĐ – CP ngày 7.10.2007 của Chính phủ, công trình này chỉ được phép thi công khi các bên đạt được thỏa thuận việc bồi thường thiệt hại do thi công gây lún, nứt… công trình lân cận.
NHIỆT BĂNG
Nguồn Báo Lao Động