Khánh Hòa: Đang uống cà phê bỗng dưng bị côn đồ bắn

0
29

Ngày 24-11, chị Nguyễn Thị Điều (trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) cho biết, đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang về việc chồng của chị là anh Hàng Minh Hiệp (sinh năm 1986) bị bắn cách đây ít hôm.

Những vết thương do đạn bắn trên người anh HiệpNhững vết thương do đạn bắn trên người anh Hiệp

Theo trình bày của anh Hiệp, tối 15-11, anh cùng bạn tên Huy trú cùng xã, đang ngồi uống cà phê và chơi game online tại quán cà phê ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng thì thấy một nhóm khoảng 20 thanh niên cầm theo súng phà, mác, mã tấu đạp tung cửa lao vào phía trong quán. Thấy vậy, người bạn của anh Hiệp tháo chạy, còn anh Hiệp bị bắn thẳng vào vùng ngực. Ít phút sau, anh Hiệp được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị. Kết quả chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có đến 10 mảnh đạn trong vùng ngực và cẳng tay của anh Hiệp. “Tôi không có mâu thuẫn gì với ai nên khi thấy nhóm côn đồ mang theo hung khí lao vào quán, tôi vẫn bình thản tiếp tục chơi game. Cứ nghĩ chúng lùng sục ai đó để thanh toán, nào ngờ tôi lại là người bị chúng bắn. Đối tượng đã dùng súng phà bắn đạn ghém bằng chì, vì thế chỉ cần một phát nhưng những viên đạn nhỏ hơn đã xuyên thấu ngực và cẳng tay khiến tôi đau đớn. Khi tôi tỉn

Các bác sĩ cho biết, anh Hiệp bị tràn máu màng phổi và đã tiến hành phẫu thuật lấy được 2 dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại do anh Hiệp sức khỏe rất yếu nên không thể tiếp tục phẫu thuật để lấy các dị vật còn lại.

Anh Hiệp cho biết: “Ngay khi tôi bị bắn còn nghe tiếng những đối tượng này nói lớn là đã bắn nhầm người. Tôi làm lao động tự do và không hề có mâu thuẫn với nhóm người ấy.

Hiện tại tôi vẫn hết sức hoang mang vì bị bắn vô cớ. Sức khỏe tôi cũng yếu đi rất nhiều”.
Theo ông Nguyễn Văn Tự – Trưởng Công an xã Phước Đồng, trước thông tin về vụ việc nghiêm trọng, lực lượng công an xã đã có mặt tại hiện trường, đồng thời cấp báo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang. “Khi lực lượng công an xuất hiện thì các đối tượng đã bỏ đi. Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang cũng có mặt để điều tra. Vì thế sau khi lấy lời khai các nhân chứng, chúng tôi đã bàn giao vụ việc cho Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định”, ông Tự thông tin.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, hiện tại đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng đã bắn anh Hiệp để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc khi có tình tiết mới.

Theo Báo Khánh Hòa