Khánh Hòa: Đã có cầu gỗ cho học sinh ở Nha Trang qua sông đi học

0
103

Chiều 23/12, sau gần 2 tháng bị hư hỏng do mưa bão, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thi công hoàn thiện, phục vụ học sinh qua sông đi học.

Khánh Hòa: Đã có cầu gỗ cho học sinh ở Nha Trang qua sông đi học
ảnh minh họa

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thuận (55 tuổi, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa, người tự bỏ tiền ra làm cầu cho dân qua lại), cho biết, cầu gỗ Phú Kiểng đã được thông khoảng hơn 12h hôm nay, 23/12.

“Hiện bà con nhân dân, học sinh đã qua lại bình thường rồi! Ai cũng vui!”, ông Thuận nói.

Theo đó, trong 15 ngày tổ chức thi công liên tục vừa qua, chủ đầu tư đã huy động 10 công nhân, 2 canô, 1 máy ép thủy lực và 2 cần cẩu chuyên dụng để khắc phục cầu gỗ Phú Kiểng.

Được biết, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang, đoạn chảy qua xã Vĩnh Ngọc dài khoảng 380 mét. Trước đó, do mưa bão vào đầu tháng 11, cầu gỗ này được tháo dỡ khoảng 60%, còn 40% bị mưa lũ cuốn trôi, hư hỏng. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Sau gần 2 tháng bị hư hỏng do mưa lũ, cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang) đã thông trở lại vào trưa 23/12

Trong hơn 15 năm qua, vì nhận thấy người dân qua lại khó khăn, cách sông trở đò ngang nên ông Thuận đã tự bỏ tiền ra làm cầu gỗ bắc qua sông Cái (đoạn chảy qua xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang). Chủ đầu tư cầu gỗ này đã miễn phí cho học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… Từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Được biết, trong gần 2 tháng qua, do không có cầu gỗ Phú Kiểng, hàng ngày, các em học sinh trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) phải chui hầm đường sắt hoặc đi ghe, thuyền để đến trường.

Nếu đi đường vòng, các em phải đi gần 20km, trong khi từ nhà tới trường chỉ cách một con sông. Đây là các em học sinh sinh sống ở phía bắc sông Cái, thuộc xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang).

Theo lãnh đạo trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), có gần 150 em trong hơn 600 em của trường đang chịu ảnh hưởng kể từ ngày không có cầu gỗ Phú Kiểng.

Các em học sinh háo hức chờ đợi giây phút thông cầu để qua sông đi học

Nguồn: dantri.com.vn