Khánh Hòa có chủ tịch tỉnh mới

0
83

Ông Nguyễn Tấn Tuân, 56 tuổi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân sau khi được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân sau khi được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ngày 21/2, ông Nguyễn Tấn Tuân được HĐND tỉnh bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2016-2021, thay ông Lê Đức Vinh bị cách chức.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, quê thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị. Ông là đại biểu Quốc hội khóa 11, 12 và 13 và đã đảm nhiệm các chức vụ như Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu nhậm chức, ông Tuân nói sẽ cùng tập thể UBND tỉnh vượt những khó khăn, khắc phục những tồn tại, thiếu sót của các lãnh đạo các cấp. Tân chủ tịch mong muốn các đại biểu, cử tri trong toàn tỉnh đoàn kết và quyết tâm xây dựng Khánh Hòa phát triển mọi mặt, cải thiện đời sống và thực hiện nghiêm kỷ luật, làm việc công tâm, công khai minh bạch trong hoạt động công vụ.

UBND Khánh Hòa hiện có hai Phó chủ tịch gồm ông Nguyễn Đắc Tài và Lê Hữu Hoàng.

Hồi tháng 12/2019, ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) nhiệm kỳ 2016-2021 bị Thủ tướng cách chức và xóa tư cách Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Vinh bị xác định “đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành về kỷ luật Đảng”. Ông Vinh cùng các lãnh đạo Khánh Hòa đã ký các văn bản về đất đai, đầu tư xây dựng các dự án, “vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Xuân Ngọc