Khánh Hòa: Chủ động cho học sinh nghỉ khi có mưa lớn

0
46

Chiều 27-12, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sẵn sàng ứng phó gió mạnh trên biển và mưa lớn.

Sở yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra ở đơn vị mình.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Hà Huy Tập (Nha Trang) dọn dẹp sân trường sau trận mưa lớn tháng 11-2018.
Giáo viên, học sinh Trường THPT Hà Huy Tập (Nha Trang) dọn dẹp sân trường sau trận mưa lớn tháng 11-2018.

Các đơn vị kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học, di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu, học liệu và trang thiết bị dạy và học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, học sinh.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi thông tin, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan (quân đội, công an đóng quân trên địa bàn) và ban đại diện cha, mẹ học sinh đối phó mưa lũ do bão gây ra; chủ động cho học sinh nghỉ học; đồng thời, nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị để chủ động xử lý các tình huống…

Theo K.D

> Hà Tĩnh: Người phụ nữ bất ngờ dừng xe nhảy cầu t.ự t ử

> Giám đốc Havyco miền Trung nhận danh hiệu ‘Doanh nhân tiêu biểu’

> Áp thấp nhiệt đới bờ biển miền Trung Philippines đang dần mạnh lên