Khánh Hòa: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có mưa lớn

0
40

Đây là một trong những yêu cầu được Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa thông báo từ trưa 22-11 đối với các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc về việc phòng chống bão số 9.

Cụ thể, sở yêu cầu các đơn vị thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão năm 2018 của các đơn vị, đồng thời phân công cán bộ lãnh đạo, quản lý đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của bão và giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra ở đơn vị mình.

Các đơn vị kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học, di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu, học liệu và trang thiết bị dạy và học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, học sinh.

Các đơn vị trường học phải thường xuyên theo dõi thông tin, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan (đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn) và Ban đại diện cha, mẹ học sinh đối phó mưa lũ do bão gây ra; chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán học sinh ngay.

Nếu trong ngày 23-11 có mưa lớn thì ngày 24-11 các trường chủ động cho học sinh nghỉ học và sẽ tổ chức học bù trong lịch dự phòng.

Các trường cũng nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lãnh đạo đơn vị chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh nếu bị thiệt hại do bão gây ra.

Có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra và kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học. Sở cũng đề nghị các đơn vị duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị để chủ động xử lý các tình huống.

Theo Báo Khánh Hòa

Bão số 9 có đường đi và cường độ rất phức tạp

Áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, giật cấp 12 hướng vào Nha Trang

Huyện Trường Sa chuẩn bị ứng phó cơn bão số 9