Khánh Hòa: Cháy phòng chứa kinh sách chùa Long Sơn

1
15

Ngọn lửa bắt nguồn từ một phòng chứa kinh sách cũ kỹ ở chùa Long Sơn (đường 23 tháng 10, TP Nha Trang, Khánh Hòa) vào lúc gần trưa, khiến nhiều du khách hốt hoảng.

Trưa 27.5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 (Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy) điều xe chữa cháy đến chùa Long Sơn sau khi nhận được tin báo cháy ở chùa này.

Khoảng một giờ trước đó, nhiều du khách hốt hoảng khi nghe mùi khét phát ra từ một căn phòng cũ kỹ chứa kinh sách. Phát hiện ngọn lửa, các nhân viên làm việc tại chùa đã dùng bình cứu hỏa mini dập lửa.

Khi chiến sĩ chữa cháy lắp ống dẫn nước từ xe chữa cháy từ cổng chùa vào khu vực cháy thì “bà hỏa” cơ bản đã được dập tắt. Rất may, không có thiệt hại về người.

Tuy vậy, tại hiện trường, nhiều kinh sách đã bị cháy xém. Các đoạn dây điện bên trong căn phòng bị cháy khét. Các kinh sách được tách ra ngoài để tránh cháy lan. Nhân viên điện lực có mặt tiến hành ngắt điện để kiểm tra. Nguyên nhân ban đầu nghi do chập điện.

Chùa Long Sơn là điểm du lịch tâm linh có nhiều du khách, nhất là khách Trung Quốc đến tham quan mỗi ngày.

PV/LAODONG.VN

– – – – – – – – – –

BÀI VIẾT KHÁC:

MỘT GIÁM ĐỐC VẬN TẢI BỊ ĐÁ.NH TRỌNG TH.ƯƠNG Ở KHÁNH HÒA

Chiều 25-5, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc anh N. A. T. (43 tuổi, Giám đốc công ty vận tải tại Khánh Hòa) bị đ.ánh t.rọng t.hương.

Khai với cơ quan điều tra khi đang điều trị tại bệnh viện, anh T. cho biết, chiều 24-5, khi anh đang ở trước sân nhà tại phường Phước Long, TP Nha Trang thì có chiếc ô tô bảy chỗ dừng trước nhà.

 Một lúc sau, có gần chục người (trong đó có một phụ nữ) trên xe bước xuống tìm gặp anh.  Một lúc sau, những người này tay cầm ống tuýp, ép anh Tuấn vào góc rồi đ.ánh tới tấp. Thấy n.ạn n.hân gục ngã nên nhóm người này dừng tay, lên ô tô rời đi.

Theo Giám đốc Công ty vận tải Khánh Hòa, công ty này có 40 xe khách (loại 47 chỗ), chuyên cho các đơn vị lữ hành thuê để đưa đón du khách. Cách đây 2 tháng, anh T. ký hợp đồng cho một công ty thuê 25 xe khách, với giá mỗi chiếc trung bình gần 50 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, từ sau khi cho thuê xe,  anh T. liên tục nhận nhiều tin hăm doạ, thậm chí đến công ty quấy phá. “Họ yêu cầu tôi dừng hợp đồng cho thuê xe với công ty này, để họ đưa xe khác đến thực hiện vận chuyển nhưng tôi từ chối”, anh T. cho biết thêm.

Theo các bác sĩ, anh T.  bị đánh bằng tuýp sắt khiến nhiều t.hương tích, trong đó vết t.hương đầu khá nặng. Lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết, đơn vị đã lấy lời khai những người liên quan để điều tra, xử lý.

VĂN NGỌC/sggp.org.vn

 

BÀI VIẾT KHÁC:

Vì sao một người nước ngoài phá ATM ở Khánh Hòa?

Cần chính sách riêng cho thị trường khách Trung Quốc

Đạo diễn chi 5 tỉ đồng trồng rau sạch