Khánh Hòa: Cần xử lý nghiêm nạn “chèo kéo” du khách

0
43

UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở VHTT, Sở Du lịch phối hợp chính quyền các địa phương xây dựng và triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu để Khánh Hòa là điểm đến văn minh, thân thiện. Tuy nhiên, trong thời gian qua tình trạng “ch.ặt ch.ém”, c.ướp giật, đặc biệt là chèo kéo bán hàng cho du khách vẫn chưa bị xử lý triệt để.

Kể từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Khánh Hòa xảy ra hàng loạt vụ “ch.ặt ch.ém” khi khách đến ăn ở các nhà hàng trong TP Nha Trang, mà ở đây không cần thiết phải dẫn lại nữa. Chưa dừng lại ở đó, nhiều điểm du lịch, khu du lịch ở Khánh Hòa xuất hiện tình trạng bán hàng rong, ăn xin, c.ướp giật rất phản cảm và gây phiền hà cho du khách. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh vẫn còn khá phổ biến, gây khó khăn cho du khách đi bộ. Điều đáng nói, tình trạng hàng rong chèo kéo khách du lịch có giảm ở các điểm di tích, nhưng lại tăng ở các tuyến đường bờ biển. Tại Bến tàu du lịch Cầu Đá, người bán hàng rong tập trung khá đông. Mỗi khi có xe khách chở số lượng lớn dừng trả khách, người bán hàng rong lại túa ra mời chào.

Cùng với lượng khách về Nha Trang ngày càng nhiều, sự phát triển du lịch “nóng” nên cơ sở hạ tầng tại đây đang bị quá tải. Cụ thể, do sự hạn chế về hạ tầng giao thông nên tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ ở nhiều tuyến đường trong TP Nha Trang vẫn chưa được giải quyết. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho rằng, với những vụ “ch.ặt ch.ém” du khách, UBND TP Nha Trang và các Sở, ngành chức năng cần xử lý nghiêm, tránh tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo Báo Văn Hóa

> Đột kích Buffet hải sản tại Nha Trang

> Cấm du khách tắm biển từ 15h ngày 29/8, sẵn sàng di dời 234 hộ dân

> Khai thác cát, sỏi trái phép ở xã Khánh Hiệp

> Chống hạn chưa xong, lo phòng chống úng