Khánh Hòa: Bệnh tay chân miệng có dấu hiệu gia tăng

0
10

Thời tiết nắng mưa thất thường, tâm lý chủ quan của người dân vẫn là những nguyên nhân khiến bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thời điểm này, các trường mầm non công lập đã cho học sinh nghỉ hè. Không có người giữ trẻ, nhiều bậc phụ huynh phải gửi con tại các nhóm trẻ gia đình. Với diện tích nhỏ, việc kiểm soát bệnh tay chân miệng là điều khá khó khăn. Các cô giáo tại nhóm trẻ cho biết dù đã được tập huấn đầy đủ và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của ngành y tế, nhưng vẫn lo ngại trước diễn biến khó lường của tay chân miệng.

Nếu như trong tháng 4 vừa qua, Bệnh viện bệnh nhiệt đới chỉ thực hiện khám cho 155 lượt bệnh nhi mắc tay chân miệng, trong đó có 62 ca phải nhập viện điều trị. Đến tháng 5, đã tăng lên 189 ca, trong đó có 72 ca phải nhập viện. Nửa đầu tháng 6 đã có hơn 30 bệnh nhi nhập viện điều trị. Nguy hiểm hơn, 80% các ca mắc tay chân miệng đều được các bậc phụ huynh cho sử dụng thuốc trước ở nhà, không khỏi mới đến bệnh viện. Đáng lưu ý, từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận 3 ca mắc tay chân miệng ở mức độ nặng, phải can thiệp sâu.

Hiện tại toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 430 ca mắc tay chân miệng tăng 10% so với cùng kỳ. TP Nha Trang, huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa vẫn là ba địa phương có số ca mắc tay chân miệng cao nhất trên toàn tỉnh. Để chủ động phòng chống dịch, các biện pháp chủ động như tăng cường kiểm tra, giám sát dịch, đẩy mạnh truyền thông tại cộng đồng, đặc biệt là các trường mầm non, khu dân cư… vẫn đang được trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các địa phương nhanh chóng thực hiện.

Theo VTV.VN

——— ———

TIN MỚI NHẤT:

SỐC: Máy bay chở Đội Tuyển Ả Rập Xê Út bốc cháy

Đừng xả rác nữa các bạn nhé!

Mái nhà chung cho trẻ thiếu may mắn ở Nha Trang