Khánh Hòa: Bắt cóc con nợ để buộc trả nợ

0
88

Thấy người vay không trả được nợ, chủ nợ đã điều động người tới đưa về nhà đ.ánh đ.ập và buộc con nợ gọi điện cho người thân mang tiền đến trả…

Tìm hiểu được biết, vừa qua, bà N. (trú tại TP. Nha Trang) đứng trước cổng Trường THCS Lương Thế Vinh, xã Vĩnh Thạnh để đón con, thì có 2 đối tượng đi xe máy ập tới vây xung quanh. Vừa xuống xe, các đối tượng đã văng tục, yêu cầu bà N. trả 11 triệu đồng cho bà Phạm Thị Dự (sinh năm 1963, thường trú tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội) hiện ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP. Nha Trang. Không có tiền trả, bà N. lập tức bị hai đối tượng đưa về căn hộ của chủ nợ.

Theo hồ sơ cơ quan điều tra, tại căn hộ của chủ nợ, bà Dự đã cùng hai đối tượng đ.ánh đ.ập bà N. đồng thời ép bà này gọi điện về cho chồng mình mang tiền tới trả. Để thực hiện được ý đồ đòi nợ, trong lúc bà N. gọi điện cho chồng, các đối tượng đã đ.ánh đ.ập con nợ với mục đích khủng bố tinh thần người thân của bà này.

Chỉ đến khi đạt được mục đích, chủ nợ mới thả cho bà này về. Bà N. bị các đối tượng giữ tại căn hộ của chủ nợ trong nhiều giờ. Sau khi bị khủng bố tinh thần, chồng bà N. là ông L. cuối cùng cũng “xoay” được 4 triệu đồng mang đến trả một phần nợ cho vợ. Thấy ông L. nói chỉ có 4 triệu đồng để trả cho vợ và hẹn số còn lại sẽ thanh toán trong 1 tuần, các đối tượng đã ép vợ chồng bà N. tiếp tục viết giấy biên nhận, thế chiếc xe máy mà họ đang sử dụng để đi làm hàng ngày.

Đang trong lúc các đối tượng chuẩn bị nhận tiền của ông L., thì bị đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Nha Trang bất ngờ xuất hiện, đưa toàn bộ các đối tượng cùng những người liên quan về làm việc.

Bị can Phạm Thị Dự, Phan Ngọc Hùng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, danh tính các đối tượng đ.ánh đ.ập bà N. đã nhanh chóng được làm rõ. Đó là Nguyễn Đức Tuyên (sinh năm 1993, quê ở huyện Thái Thụy, Thái Bình), Phan Ngọc Hùng (sinh năm 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) và chủ nợ là bà Phạm Thị Dự. Trong khi đó, bà N. cho biết, trước thời điểm bị bắt và giam lỏng, thì vay tiền của bà Dự được khoảng 1 tháng để mua xe máy.

Cán bộ điều tra cho biết, hành vi của các đối tượng Phạm Thị Dự, Nguyễn Đức Tuyên và Phan Ngọc Hùng đã đủ yếu tố cấu thành tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 169 Bộ Luật Hình sự. Do vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 người này. Các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát TP. Nha Trang cùng cấp phê chuẩn. Để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cũng đã ra quyết định cấm 3 bị can trên đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, hiện tại bị can Tuyên đã bỏ trốn. Theo điều tra viên, Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định truy nã toàn quốc bị can Tuyên.

Để ngăn chặn các bị can bỏ trốn ra nước ngoài, Công an TP. Nha Trang đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bị can Dự và các đồng phạm.

Theo Báo Khánh Hòa

> Khánh Hòa: Tái diễn nạn trộm lưới chắn rác hố ga

> Huynh đệ tương tàn và câu hỏi nhức nhối “rồi để làm gì?”

> Bé sơ sinh bị bỏ rơi với dòng chữ “Con anh đó anh Hưng”: Mẹ có quyền đánh đổi cuộc đời con?

> Khánh Hòa: Vờ đòi đổi tiền lẻ để cuỗm tiền