Khánh Hòa: Bất chấp bão số 12 giật cấp 15 đang vào bờ, người dân vô tư tắm biển

0
47

Mặc dù cơ quan chức năng cắm biển cấm, nhiều người dân và du khách vẫn vô tư tắm biển Nha Trang, bất chấp nguy hiểm từ những con sóng cao hơn 2 m và bão mạnh cấp 12 đang vào bờ.

Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn vô tư xuống tắm. “Thấy sóng lớn, nhưng mình tắm biển quen rồi, nên không sao đâu“, bà Nguyễn Thị Tuyết (trú phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) nói.
Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn vô tư xuống tắm. “Thấy sóng lớn, nhưng mình tắm biển quen rồi, nên không sao đâu“, bà Nguyễn Thị Tuyết (trú phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) nói.

Mặc dù có biển cấm, nhiều người dân và du khách vẫn bất chấm lao ra biển đối mặt với những con sóng cao đến 2 m. Biển Nha Trang sáng 3/11 bắt đầu có sóng lớn, nhiều đợt sóng cao đến 2 m, nước biển có màu đục do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về.

Nhiều du khách cho biết họ rất thích thú khi thấy sóng biển lớn đập vào bờ. “Nhìn rất đẹp, rất ít khi biển Nha Trang có sóng lớn như vậy. Gia đình tôi phải chụp ảnh để lưu lại làm kỷ niệm”, bà Dương Thị Hồng, du khách từ Lâm Đồng nói.

Theo UBND TP Nha Trang, mặc dù bão chưa vào nhưng từ sáng 2/11 đơn vị này đã cho thành lập đội chuyên trách để kiểm tra bờ biển và tiến hành đặt các biển cấm, cảnh báo du khách và người dân.

Không chỉ người dân Nha Trang, nhiều du khách cũng bất chấp nguy hiểm để xuống biển nô đùa.

Nhân viên cứu hộ xuống tận nơi nhắc nhở du khách và yêu cầu không được tắm vì đã có lệnh cấm.

Nhiều đơn vị làm du lịch trên bãi biển cho nhân viên gia cố các chòi lá để đảm bảo an toàn khi bão vào.

Trong khi đó, một số đơn vị khác vẫn bố trí các nghế nằm nghỉ, phục vụ du khách trên bãi biển.

Do có mưa, sóng lớn nên rác thải tràn ngập bờ biển Nha Trang. Từ sáng sớm các đơn vị thu dọn rác đã tiến hành thu dọn, làm sạch bãi biển. Hai cơn bão Linda (1997) và Durian (2006) được xem là hai cơn bão lịch sử có sức tàn phá nặng nề nhất về người và tài sản khi đổ bộ vào các tỉnh miền Nam nước ta trong 50 năm qua.

TP Nha Trang. Ảnh: Google Maps

Theo: zing.vn