Khánh Hòa: Báo động tình trạng thanh thiếu niên hành xử côn đồ

0
4
Loading Video Clip

Côn đồ, manh động, coi thường pháp luật, coi thường tài sản và tính mạng của người khác…cách hành xử của một bộ phận thanh thiếu niên hiên nay đang ngày càng đáng lo ngại. Qua một số vụ án cố ý gây thương tích, giết người xảy ra tại Khánh Hòa thời gian gần đây cho thấy, đa phần thanh thiếu niên phạm tội đều thiếu sự quản tâm giáo dục quản lý của các bậc cha mẹ.

Tưởng người khác nhìn đểu mình là vác đao đi chém, đánh, chửi bới, hay “ngứa mắt”, khó chịu cũng gây gỗ đánh người đi đường. Gần 20 thanh niên này dù tuổi đời còn ít nhưng cách hành xử “côn đồ” là nỗi ám ảnh của nhiều người dân khu vực ngoại thành Nha Trang.

Chỉ cách đây ít ngày cũng tại Nha Trang đã xảy ra một vụ án giết người làm xôn xao dư luận. Dù trong đêm tối hai bên không nhìn rõ mặt nhau song cảm thấy rằng mình bị nhìn đểu, thanh niên này đã dùng hung khí tước đoat mạng sống của một thanh niên đi xe máy ngược chiều.

Giọt nước mắt hối hận sẽ không có nếu người mẹ này quan tâm quản lý, giáo dục con mình về thời gian và các mối quan hệ bạn bè. Đến khi hậu quả xảy ra rồi, dù có nhận thức được vấn đề, dù có hối hận thì cũng đã muộn màng.

Theo An Ninh TV

—– —–

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: