Khánh Hòa: Ám ảnh ánh mắt học sinh ngơ ngác đến trường sau bão số 12

0
9

Sau cơn bão số 12 các địa phương nơi bão đi qua đã ổn định được sĩ số đến lớp. Tuy nhiên, hậu quả mà cơn bão này để lại thì cần rất lâu nữa mới có thể khắc phục.

(Ảnh minh hoạ).(Ảnh minh hoạ).

 

Theo báo cáo của ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa, sau bão số 12 đa số các trường học, cơ sở giáo dục đều bị thiệt hại về cơ sở vật chất như tốc mái, sập la phông, đổ tường rào, nhà xe, nhà vệ sinh của giáo viên, học sinh bị hư hỏng, cây cối ngã đổ… Trong đó, nhiều trường học, cơ sở giáo dục bị thiệt hại nặng.

Theo đó, thiệt hại tập trung tại 8 phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và 42 đơn vị trực thuộc sở GD&ĐT Khánh Hòa. Ước tính tổng thiệt hại về cơ sở vật chất là hơn 180 tỷ đồng (chưa thống kê hết các thiệt hại về tài sản, thiết bị trong trường và lớp học).

Tại tỉnh Phú Yên, theo báo cáo của sở GD&ĐT, cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền sáng sớm ngày 4/11/2017 đã gây hậu quả hết sức nặng nề cho địa phương. Riêng ngành Giáo dục Phú Yên thiệt hại ước tính khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, các trường ở huyện Đông Hòa và trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân huyện Tuy An bị thiệt hại nhiều nhất.

Sau bão, sở GD&ĐT phối hợp cùng Tỉnh đoàn huy động học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Tuy Hòa cùng chung tay dọn dẹp đường phố; các trường học đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh vệ sinh trường, lớp để sớm ổn định cho học sinh đến lớp.

Nguồn: nguoiduatin.vn