Khánh Hòa: 3 ngày lễ tiếp đón khoảng 44.820 lượt khách lưu trú

0
6

 Hòa chung không khí kỉ niệm Quốc khánh 2/9 trên cả nước, Khánh Hòa một điểm du lịch nổi tiếng trong nước, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mang đến cho người dân và du khách một kì nghỉ lễ thoải mái, an toàn.

>>>> 5 LÝ DO NHA TRANG- KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH TRUNG TÂM DU LỊCH

Lượng khách du lịch tăng cao

Cũng như mọi năm, Nha Trang Khánh Hòa là điểm du lịch hút khách dịp lễ. Trong kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng du khách đổ về Nha Trang vui chơi, tham quan, tắm biển tăng cao.

Trong dịp này, các đơn vị nghệ thuật, trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân và du khách. Các hoạt động đường phố và hội chơi bài chòi được duy trì, mang đến không khí vui tươi, sôi nổi cho mọi người. Các tour du lịch biển đảo, tham quan thắng cảnh… được tổ chức phong phú đa dạng, thu hút nhiều người dân và du khách.

Theo Ban Quản lý vịnh Nha Trang, trong ngày 1/9 có khoảng gần 4.500 lượt khách tham quan các tour biển đảo trong khu vực vịnh Nha Trang, tăng 30% so với thường ngày. Khu di tích Tháp bà Ponagar đón 4.300 khách, tăng hơn ngày thường khoảng 1.000 khách. Khu du lịch Đảo Hoa Lan, Hòn Lao – Đảo Khỉ của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cũng khoảng gần 2.500 lượt khách…

Ngày 2-9, lượng khách đến các điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn Nha Trang khá đông. Khách du lịch chủ yếu tập trung đi tham quan các tour biển đảo. Bên cạnh đó, các tour tham quan thành phố thăm Hòn Chồng, Hòn Tằm, Khu di tích Tháp Bà Ponagar, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Chánh tòa … cũng đón một lượng khách khá lớn.

Theo ước tính của Sở Du lịch, dự kiến trong 3 ngày lễ (từ 1/9 – 3/9) Khánh Hòa sẽ đón khoảng 44.820 lượt khách lưu trú, tăng gần 15% so với năm 2017. Trong đó khách nội địa khoảng 25.620 lượt (tăng 3,3%), khách quốc tế 19.200 lượt (tăng hơn 32,3).

Lượng khách nội địa chủ yếu đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên… Khách quốc tế chủ yếu vẫn là khách Trung Quốc và Nga đã lưu trú tại Nha Trang từ trước.

Đảm bảo kì nghỉ lễ an toàn

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: “Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu các đơn vị lữ hành, lưu trú tổ chức đón, phục vụ khách du lịch một cách an toàn, đúng quy định trong dịp lễ. Ngoài ra, sở tiến hành phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức liên quan chủ động và phối hợp với cơ quan liên quan giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong dịp lễ. Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch đã bố trí người trực điện thoại đường dây nóng (24/24) để tiếp nhận phản ánh của du khách trong dịp lễ và bố trí người trực tại Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch trên đường Trần Phú từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày (từ ngày 1 đến 3-9)”.

Được biết, các tour du lịch hè đã kết thúc từ cuối tháng 8. Lễ 2/9, các gia đình thường chuẩn bị cho con vào năm học mới nên rất ít đi du lịch, nếu có thường là đi gần. Vì thế, lượng khách đến Nha Trang trong dịp lễ thường không tăng so với mùa hè, hiện nay việc đặt phòng cũng khá dễ.

>>> Từ nay đừng sợ ai hỏi “Chơi gì ở Nha Trang” nữa vì đã có bí kíp ở đây rồi

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa dự kiến trong 3 ngày lễ sẽ đón gần 45.000 lượt khách lưu trú, so với dịp lễ 30-4 và 1-5 thì lượng khách chỉ bằng 50% nên ngành du lịch có thể tổ chức tốt.

Theo khảo sát, giá cả dịch vụ lưu trú có tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, còn giá cả các dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch, các khu vui chơi giải trí hầu như không tăng giá.

Những ngày này, các lực lượng chức năng được huy động tối đa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Lực lượng cứu hộ được phân công túc trực bãi biển. Các đơn vị dọn dẹp vệ sinh môi trường cũng được bố trí phù hợp để làm tốt nhiệm vụ…

Tới sáng ngày 3/9, tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách, vệ sinh môi trường tại Khánh Hòa… được thực hiện suôn sẻ, nghiêm túc, chưa có phản ánh về sai phạm dịch vụ giá cả hay các nội dung khác.

Nguyễn Anh – Mạnh Tuấn/theo Giáo Dục và Thời Đại

——— ———

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: