Khánh Hòa: 3 điểm 9 môn Ngữ văn thi THPT quốc gia 2019

0
37

Bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Khánh Hòa – thông tin: Công tác chấm bài tự luận thi THPT quốc gia đã hoàn thành hôm nay (10/7); dữ liệu điểm thi cũng đã được Sở GD&ĐT gửi về Bộ.

Thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có có 72% điểm Văn trên trung bình, có 60 bài đạt 8,5 điểm trở lên; có 3 bài thi đạt 9 điểm – đây cũng là mức điểm cao nhất của thí sinh Khánh Hòa với môn Ngữ văn.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Khánh Hòa có tổng số 12.500 bài thi Ngữ văn; số cán bộ coi thi huy động chấm là gần 100. Ba-rem điểm của Bộ GD&ĐT rất chi tiết nên không có khó khăn gì cho giám khảo khi chấm thi.

Ảnh minh họa/Đài truyền hình Khánh Hòa

Bộ GD&ĐT quy định chấm kiểm tra ít nhất 5% bài thi. Thực hiện quy định này, Khánh Hòa chấm kiểm tra số bài lên tới 9%, trong đó không chỉ chấm những bài điểm cao mà cả những bài điểm thấp cũng được chọn để chấm kiểm tra.

Chấm thi trắc nghiệm tại Nha Trang năm nay do Trường ĐH Nha Trang phụ trách và đã hoàn tất từ hôm qua (9/7). Công việc diễn ra thuận lợi vì những cán bộ được huy động chấm thi đều có kinh nghiệm.

“Không riêng năm nay, mọi năm công tác chấm thi tại Khánh Hòa đều được thực hiện bài bản, đúng quy chế; công tác chấm diễn ra thuận lợi, suôn sẻ” – bà Hoàng Thị Lý cho hay.

Theo Giáo Dục Thời Đại