Khẩn cấp đưa tàu ra khơi cứu nạn thủy thủ Trung Quốc trong đêm

0
21

Hiện tàu cứu nạn Việt Nam đã tiếp cận được tàu có người bị nạn rất nguy kịch. Dự kiến sẽ đưa về TP Nha Trang (Khánh Hòa) lúc 10 giờ sáng nay.

Theo đó, lúc 19 giờ 45 phút tối qua (4-9), Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu YUAN FU STAR (Quốc tịch Hongkong) đang hành trình từ Singapore về Hồng Kông. Khi đến tọa độ 13048’ vĩ độ bắc, 110056’ kinh độ đông, cách TP Nha Trang 146 hải lý, thì thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp.

Khẩn cấp đưa tàu ra khơi cứu nạn thủy thủ Trung Quốc trong đêm - Ảnh 1.

Tàu SAR đang cứu nạn trong đêm

Thông tin báo nạn cho biết trên tàu có 1 thủy thủ tên KONG JUNJIE (sinh năm 1992, quốc tịch Trung Quốc) bị thương trong quá trình làm việc dẫn đến đứt lìa 2 ngón tay, bị chấn thương phần đầu rất nặng mất nhiều máu, hiện tại đang khó thở, nôn mửa, sức khỏe yếu có nguy cơ tử vong cao. Tàu yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về TP Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu lúc ban đầu với các biện pháp nhẳm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương. Tuy nhiên tình hình sức khỏe của thủy thủ KONG JUNJIE ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong cao của thuyền viên bị nạn, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đang thương trực tại cầu cảng Nha Trang khẩn cấp lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Khẩn cấp đưa tàu ra khơi cứu nạn thủy thủ Trung Quốc trong đêm - Ảnh 2.

Tàu SAR đang cứu nạn tàu cá đưa về Nha Trang

Do ảnh hưởng của mưa và giông cục bộ tại khu vực do đó thời thiết rất xấu, sóng to gió lớn, sóng cao 2-3m, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các thủy thủ tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu YUAN FU STAR thực hiện kịp thời các biện pháp cấp cứu khẩn cấp. Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, hiện thủy thủ thủy thủ KONG JUNJIE đã qua cơn nguy kịch.

Theo Kỳ Nam/nld.com.vn

——– ——–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: