Khám phá khu du lịch Hòn Chồng

0
674

Hòn Chồng là một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch.

Vị trí: Khu du lịch Hòn Chồng thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Như có một bàn tay khổng lồ xếp đặt

Như có một bàn tay khổng lồ xếp đặt – Ảnh: Sưu tầm

Quần thể đá Hòn Chồng từ lâu đã trở thành điểm du lịch giàu tính nhân văn. Du khách đến Nha Trang đều hứng thú khi tham quan danh thắng này và nghe những câu chuyện xung quanh 2 bãi đá Hòn Chồng và Hòn Vợ. Điều kỳ thú là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay nhưng sóng biển và mưa gió không thể xô ngã.

Sóng biển và mưa gió không thể xô ngã – Ảnh: Sưu tầm

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển, nằm dưới chân đồi phía đông, mang cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ.

Cái tên đầy ý nghĩa Hòn Chồng - Hòn Vợ

Cái tên đầy ý nghĩa Hòn Chồng – Hòn Vợ – Ảnh: Sưu tầm

Du khách rất thích thú khi tham quan nơi đây

Du khách rất thích thú khi tham quan nơi đây – Ảnh: Sưu tầm

Khu du lịch Hòn Chồng là nơi du khách có thể vừa tắm biển, lại có thể chơi trò leo núi, vừa ngắm cảnh biển. Nơi đây còn có nhiều sự tích dân gian lý thú xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng có in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Hòn Chồng với rất nhiều sự tích dân gian lý thú – Ảnh: Sưu tầm

Du khách có thể vừa trải nghiệm tắm biển, ngắm cảnh, leo núi tại đây

Du khách có thể vừa trải nghiệm tắm biển, ngắm cảnh, leo núi tại đây – Ảnh: Du khách

Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy. Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra là bầu trời xanh, biển biếc bao la, xa xa là Hòn Yến. Quay về bên phải xa tít là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6km với hàng dừa, hàng phi lao xanh ngát trên bãi cát trắng phau. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao sầm uất.

Du khách thích thú khi nghe những câu chuyện về sự tích nơi đây

 Du khách thích thú khi nghe những câu chuyện về sự tích nơi đây – Ảnh: Sưu tầm

Đây cũng là nơi tổ chức nhiều giải đấu thế thao bãi biển

Đây cũng là nơi tổ chức nhiều giải đấu thế thao bãi biển – Ảnh: Sưu tầm

Có nhiều dị bản gắn với bãi đá và dấu vết trên phiến đá. Song đó dường như là điều kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho thiên nhiên, con người nơi đây. Khu vực bãi đá Hòn Chồng mang nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhưng mới chỉ được đưa vào khai thác gần đây. Quần thể bãi đá Hòn Chồng núi Cô Tiên đang trở thành địa điểm du lịch giàu tính nhân văn của thành phố biển Nha Trang, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm.

Nguồn mytour