Khai mạc Hội hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa 2020

0
104

Tối 17-1, tại Công viên Yến Phi và Công viên Thiếu nhi (đường Pasteur và các đường xung quanh khu vực công viên, TP. Nha Trang), UBND TP. Nha Trang phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Khánh Hòa khai mạc Hội hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 7 năm 2020.

Đến dự có các ông: Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa Xuân.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa Xuân.

Hội hoa Xuân được thiết kế các cụm tiểu cảnh theo chủ đề năm Canh Tý, giới thiệu những nét đặc trưng của văn hóa, cuộc sống và con người Nha Trang – Khánh Hòa. Đồng thời tổ chức trưng bày sinh vật cảnh theo từng cụm chủ đề; tổ chức Hội thi sinh vật cảnh giữa các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh với 10 bộ môn gồm: phong lan, bon sai (hoa, tiểu, trung, đại), tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh, cây khô mỹ thuật, chim chào mào.

Các đại biểu tham quan tại Hội Hoa Xuân.

Các đại biểu tham quan tại Hội Hoa Xuân.

Ngoài ra còn có các gian hàng cây hoa cảnh, quà lưu niệm và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Nha Trang – Khánh Hòa. Trong khuôn khổ sự kiện còn có chương trình Liên hoan dân ca nhạc cổ thành phố lần thứ 15 năm 2020 và các chương trình văn nghệ hàng đêm phục vụ người dân và du khách.

Hội hoa Xuân diễn ra đến hết ngày 29-1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý).

K.D