Khách Trung Quốc kỳ thị dân Vũ Hán, quyết không đi chung máy bay

0
270

Nhận ra chất giọng Vũ Hán của 16 người, các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay của Chinese Southern Airlines quyết không lên máy bay vì sợ virus corona.

Theo New York Post, vụ việc xảy ra tại sân bay Nagoya (Nhật Bản) ngày 28/1. Hơn 70 hành khách người Trung Quốc chuẩn bị lên máy bay của Chinese Southern Airlines thì phát hiện ra chất giọng địa phương “không lẫn đi đâu được” của 16 người từ Vũ Hán.

Thủ phủ tỉnh Hồ Bắc là “tâm chấn” của đại dịch virus corona. Lo sợ bị nhiễm bệnh, các hành khách từ chối lên máy bay. Họ yêu cầu hãng hàng không Trung Quốc cấm cửa nhóm 16 người Vũ Hán.

Khach Trung Quoc ky thi dan Vu Han, quyet khong di chung may bay hinh anh 1 29_3.jpg
Các hành khách Trung Quốc tranh cãi với nhân viên sân bay, yêu cầu cấm 16 người Vũ Hán lên máy bay. Ảnh: Daily Mail.

Vụ tranh cãi khiến chuyến bay tới Thượng Hải bị hoãn trong nhiều giờ.

Một số hành khách lo ngại nhóm người Vũ Hán bí mật sử dụng thuốc hạ sốt để che giấu tình trạng thân nhiệt. Vụ việc chỉ được giải quyết khi một quan chức Lãnh sự quán Trung Quốc ở Nagoya tới can thiệp.

Sau một hồi tranh cãi với nhân viên Lãnh sự quán Trung Quốc, toàn bộ hành khách trên chuyến bay cũng đồng ý lên máy bay cùng 16 người Vũ Hán.

Các hành khách Vũ Hán được sắp xếp ngồi một khu vực riêng trong cabin.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Phố Đông ở Thượng Hải, nhóm hành khách Vũ Hán lập tức được kiểm tra sức khỏe.

https://news.zing.vn/khach-trung-quoc-ky-thi-dan-vu-han-quyet-khong-di-chung-may-bay-post1040536.html