Khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp lễ tăng mạnh

0
121

Ngày 2.5, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp lễ 30.4 – 1.5 năm nay tiếp tục tăng so với năm trước, đặc biệt là khách quốc tế.

Theo đó, tổng lượt khách lưu trú đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp lễ 30.4 và 1.5 đạt gần 150.000 lượt, trong đó khách quốc tế 44.400 lượt và khách nội địa 103.037 lượt.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, nguyên nhân khách quốc tế tăng mạnh là do môi trường du lịch hấp dẫn, sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của khách…

Bà Thanh cho biết, bình quân công suất phòng 4 ngày lễ tính từ ngày 28.4 – 1.5 đạt mức cao. Cụ thể, đối với nhóm khách sạn từ 3-5 sao, công suất bình quân đạt gần 90-95%; nhóm khách sạn 2 sao trở xuống công suất bình quân đạt khoảng 65-70%. Trong đó, các khách sạn ở trung tâm, dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Tuệ Tĩnh, Hùng Vương và khu vực Dốc Lết, Bãi Dài ước đạt trên 85%.

Về giá dịch vụ du lịch, theo bà Thanh năm nay tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Giá phòng của các cơ sở lưu trú hạng 3-5 sao tăng nhẹ so với giá những ngày trước lễ. Các khách sạn từ 2 sao trở xuống đã đăng ký tăng giá và niêm yết giá bán công khai.

Chương trình tour truyền thống của địa phương được hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tiếp tục lựa chọn phục vụ khách du lịch như City tour (tham quan Tháp Bà, Hòn Chồng, Nhà thờ Chánh tòa, chùa Long Sơn, chợ Đầm); tour khám phá đảo (đảo Khỉ, đảo Hoa Lan, Hòn Tằm, Hòn Tre, Bãi Tranh, Bãi Sạn…).

Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa ra nhiều chương trình du lịch tại các nước Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đa dạng, phong phú, tạo cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Trong dịp lễ 30.4 và 1.5, các điểm du lịch, cũng như các khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ. Ngoài ra, một số điểm vui chơi giải trí trên địa bàn đã xây dựng, đưa các chương trình mới vào phục vụ trong dịp lễ, tạo ra nhiều sự lựa chọn, thu hút khách.

Theo Báo Lao Động

> Bí ẩn hòn đá hình lưỡi bên trong Tháp Bà ở Nha Trang

> Lễ này có đến Nha Trang, nhớ ghim ngay 6 điểm đến tuyệt đẹp cực hiếm người biết dưới đây!

> Ninh Hòa: Nhiều hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang 2019