Internet toàn cầu có thể ‘sập’ trong 2 ngày

0
27

Từ thứ sáu, ngày 12.10 (giờ Việt Nam), người dùng internet trên phạm vi toàn cầu có thể khó truy cập vào mạng do ảnh hưởng của việc bảo trì máy chủ.

Kết nối internet có thể không ổn định trong 48 giờ tới /// Ảnh chụp màn hình
Theo hãng tin RT, các tên miền máy chủ chính và cơ sở vật chất có liên quan tới quá trình duy trình sự ổn định của internet toàn cầu sẽ được bảo trì trong vòng 2 ngày, bắt đầu từ ngày 12.10.
Tập đoàn Cấp số và tên miền Internet (ICANN) – đơn vị chịu trách nhiệm chính cho việc bảo trì tên miền và địa chỉ IP sẽ thay đổi hệ thống khóa bảo mật nhằm tăng cường an ninh cho Hệ thống tên miền (DNS) và danh bạ internet. Biện pháp này là cần thiết và quan trọng để đảm bảo an toàn và tính ổn định cho DNS, tuy nhiên sẽ gây ảnh hưởng tới kết nối toàn cầu trong ngắn hạn.
“Nói cụ thể hơn, một số người dùng internet có thể bị tác động nếu nhà mạng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ internet (ISP) cho họ không chuẩn bị cho sự thay đổi này. Nhưng việc áp dụng hệ thống bảo mật mở rộng có thể tránh tình trạng đứt kết nối mạng”, đại diện Cơ quan Quản lý Liên lạc (CRA) cho biết.
Theo chuyên gia phân tích Eldar Murtazin thuộc Tập đoàn Nghiên cứu Di động, người dùng có thể gặp hiện tượng khó kết nối khi sử dụng mạng trong vòng 48 giờ, tính từ thời điểm bắt đầu bảo trì hệ thống. Việc truy cập vào một số nguồn thông tin có thể bị khó khăn, tải chậm hơn thông lệ. Người dùng có thể gặp vấn đề nếu họ sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp không chịu cập nhật.
ICANN cũng thực hiện vài cuộc thử nghiệm trước và nhận kết quả cho thấy quá trình thay đổi khóa bảo mật sẽ phát sinh những trục trặc nhỏ. Nhưng việc thay khóa mật mã là cần thiết phải thực hiện, nhất là khi các mối nguy cho cơ sở vật chất phục vụ internet ngày một gia tăng.
Theo thanhnien.vn

TIN NỔI BẬT:

>Nữ giám đốc bàng hoàng vì ô tô nghi bị đốt cháy giữa đêm
>Khai mạc giải quần vợt các CLB cúp Mê Trang lần thứ 9
>Mẩu đá Mặt trăng có giá tương đương… 12 tỷ đồng