Hơn 300 bệnh nhân được tàu bệnh viện Mỹ thăm khám

0
4

Ngày 2/6, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) đã nhổ neo rời Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) kết thúc 15 ngày hoạt động Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018.

IMG_0157
PP18 đã thăm khám và sàng lọc 324 bệnh nhân; trong đó có 193 bệnh nhân được phẫu thuật với nhiều chuyên khoa khác nhau. Ảnh: Quốc Nhựt

Trong 15 ngày (17/5 – 1/6) tại Khánh Hòa, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (PP18) đã diễn ra hàng loạt hoạt động ý nghĩa.

PP18 đã tổ chức 2 lớp tập huấn về phòng ngừa, ứng phó thiên tai và cứu trợ thảm họa với hơn 200 người tham dự; tập huấn về cứu hộ bãi biển, bơi chống đuối nước cho hơn 110 học viên là các thành viên và tình nguyện viên đội cứu hộ bãi biển tại Nha Trang.

cuu ho
PP18 tổ chức tập huấn về cứu hộ bãi biển, bơi chống đuối nước tại bãi biển Nha Trang

Chương trình cũng đã qui tụ gần 1.100 lượt người tham dự các hội thảo và 1.014 nhân viên y tế tham gia tập huấn, trao đổi chuyên môn. Đặc biệt, PP18 đã thăm khám và sàn lộc 324 bệnh nhân; trong đó có 193 bệnh nhân được phẫu thuật với nhiều chuyên khoa khác nhau (78 trường hợp được thay khớp gối và khớp háng).

Các thành viên PP18 còn đến thăm các mái ấm, tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ, cùng các thanh niên địa phương dọn vệ sinh dọc bãi biển Nha Trang; các tham dự viên đã hoàn thành xây mới, nâng cấp, sửa chữa các phòng học tại 4 điểm trường trên địa bàn.

hy vong 2
Thành viên PP18 còn đến thăm các mái ấm, tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ

“PP18 nhằm hướng tới việc tăng cường khả năng ứng phó cho các nước tham gia trước các thảm họa, thiên tai. Vì thảm họa, thiên tai có thể xảy ra tại bất cứ quốc gia nào và bất cứ thời điểm nào. Chúng tôi hy vọng sẽ trở lại Khánh Hòa và một ngày gần nhất”, Đại tá Đavid Brezt – Chỉ Huy trưởng Đội tàu khu trục 31 của Hoa Kỳ – chỉ huy PP18 cho biết.

Ngoài tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19), Chương trình PP18 năm nay còn có tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ, tàu vận tải IDS Osumi của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Nguồn: Giao Thông

Tin liên quan

Các thủy thủ Hải quân Mỹ cùng tham gia xây trường ở Khánh Hòa

Khánh Hòa: Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật

Video: Hải quân Mỹ hát “Nối vòng tay lớn” bằng tiếng Việt